Lô vũ khí phương Tây 'khủng' ở Kharkov bị quân đội Nga phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/5 tuyên bố một lượng lớn khí tài quân sự của Mỹ và châu Âu đã bị phá hủy trong cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào khu vực Kharkov của Ukraine.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, cuộc không kích của quân đội nước này được tiến hành nhằm vào khu vực gần ga đường sắt Bogodukhov ở khu vực Kharkov.

Kết quả là một lô hàng lớn chứa thiết bị quân sự mà Kiev nhận được từ Mỹ và các nước châu Âu đã bị phá hủy. Khoảng 280 chiến binh theo chủ nghĩa dân tộc của Ukraine thiệt mạng, 48 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự đã bị phá hủy.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Nga cũng đã tấn công 18 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, bao gồm 2 sở chỉ huy ở quận Skovorodnikovo (vùng Kharkov), cùng 3 kho đạn - nhiên liệu ở khu vực Odessa.

Trước đó, Nga nhiều lần cảnh báo rằng việc phương Tây “bơm” vũ khí cho Ukraine đang khiến cuộc xung đột ở nước này bị kéo dài. Quân đội Nga tuyên bố tất cả các phương tiện vận chuyển, nhà kho lưu trữ vũ khí phương Tây ở Ukraine sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG