Nga tuyên bố bắn hạ 17 UAV và 12 tên lửa của Ukraine trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ 17 máy bay không người lái, 3 tên lửa Tochka-U và 9 tên lửa Smerch trong đêm qua.
Nga tuyên bố bắn hạ 17 UAV và 12 tên lửa của Ukraine trong đêm ảnh 1

Quân Nga và Ukraine tiếp tục giao tranh dữ dội ở chiến trường miền đông và nam. (Ảnh: Tass)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, số máy bay không người lái này bị bắn hạ ở vùng Nikolaev, các địa phương thuộc cộng hoà Donetsk tự xưng, khu Olgino ở tỉnh Kherson, khu Cherneshchina ở tỉnh Kharkov.

Ông Konashenkov cho biết 3 tên lửa Tochka-U và 9 tên lửa Smerch bị đánh chặn trên vùng trời thành phố Izyum thuộc tỉnh Kharkov.

Bên cạnh đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa Nga tấn công 240 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm.

“Các lực lượng pháo binh và tên lửa tấn công 44 trạm chỉ huy và 196 cứ điểm của quân đội Ukraine, cũng như những khu vực mà binh lính và thiết bị quân sự của Ukraine được điều tới”, ông Konashenkov cho biết.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, từ khi xung đột nổ ra, các lực lượng vũ trang nước này đến nay đã bắn hạ tổng số 152 máy bay chiến đấu, 112 trực thăng, 762 máy bay không người lái, 295 hệ thống phòng không, 2.895 xe tăng và xe bọc thép, 333 bệ phóng tên lửa đa nòng, 1.364 khẩu pháo và súng cối, cùng với 2.716 phương tiện cơ giới quân sự của Ukraine.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu chiến tranh (Mỹ) nói rằng chiến dịch phản công của Ukraine ở khu vực phía bắc và đông Kharkov đã đẩy lùi được quân Nga. Còn quân đội Ukraine tuyên bố lực lượng Nga đã bắt đầu cho nổ tung các cây cầu để làm chậm chiến dịch phản công của Ukraine từ hướng đông bắc.

Cũng trong ngày 7/5, Anh thông báo sẽ gửi thêm máy phát điện để hỗ trợ Ukraine vận hành bệnh viện và trung tâm cứu trợ nhân đạo. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ cung cấp một gói hỗ trợ an ninh nữa cho Ukraine, với các hệ thống pháo và radar trị giá 150 triệu USD.

Theo Tass, CNN
MỚI - NÓNG