Lộ trình đi làm trở lại của công chức, viên chức ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Căn cứ trên tình hình diễn biến của dịch COVID-19, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức tại TPHCM sẽ từng bước đi làm trở lại. Tuy nhiên, sẽ có những người dù đã tiêm đủ vắc xin nhưng vẫn sẽ làm việc tại nhà.

Ông Lâm Hùng Tấn - Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 21/9 cho biết, thành phố đã có đổi mới phương thức làm việc theo 3 giai đoạn. Lộ trình làm việc của các cơ quan nhà nước trong thời gian tới sẽ được thực hiện phù hợp với tiến độ tiêm chủng vắc xin và diễn biến dịch COVID-19.

Theo đó, trong giai đoạn một, từ 16/9 đến 30/9 các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ công chức viên chức làm việc trực tiếp tại cơ quan đơn vị khi nhân sự đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Trong quá trình làm việc phải đảm bảo bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch đã được Thành phố ban hành. Giai đoạn này, các đơn vị bố trí không quá 1/3 cán bộ công chức, viên chức.

Những người tham gia trực tiếp làm việc tại cơ quan chủ yếu thực hiện nội dung công tác phòng chống dịch giải quyết hồ sơ khẩn mật, thực hiện thủ tục hành chính. Trường hợp cán bộ công chức, viên chức cần huy động nhiều hơn do tính chất đặc thù của công việc phải được sự đồng ý của Thành phố.

Trong giai đoạn hai, từ 1/10 đến 31/10, các cơ quan đơn vị bố trí cán bộ công chức, viên chức đã tiêm đủ 2 liều vắc xin thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3 và 4. Cơ quan nhà nước thực hiện các giải pháp để giảm thủ tục hành chính. Trong thời gian này các đơn vị bố trí không quá 1/2 số lượng công chức viên chức của đơn vị.

Lộ trình đi làm trở lại của công chức, viên chức ở TPHCM ảnh 1
Thánh phố đã có những thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Giai đoạn ba từ ngày 1/11/2021 đến 15/1/2022, việc bố trí cán bộ, công chức, viên chức không quá 2/3 số người của đơn vị. Tiếp tục thực hiện dịch vụ công mức độ 3 và 4. Từ 15/1/2022, số lượng cơ quan đơn vị bố trí phù hợp với thực tế hoặc làm việc trực tuyến tại nhà. Hiệu suất làm việc do thủ trưởng đơn vị rà soát. Đây là tiêu chí đánh giá năng suất làm việc theo quý và cả năm của cán bộ công chức viên chức.

“Căn cứ theo số lượng nhân sự cần điều động theo từng giai đoạn, sẽ có trường hợp đã được tiêm 2 liều vắc xin ngừa COVID-19 nhưng vẫn làm việc tại nhà. Người đã tiêm 2 liều vắc xin nhưng vẫn xét nghiệm định kỳ, có kết quả âm tính mới được bố trí làm việc”- ông Lâm Hùng Tấn nói:

MỚI - NÓNG