Lộ tin mật về bin Laden, cựu đặc nhiệm mất hơn 6 triệu đô

Matt Bissonnette khi còn là đặc nhiệm SEAL. Ảnh: US Navy
Matt Bissonnette khi còn là đặc nhiệm SEAL. Ảnh: US Navy
Cựu đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ phải trả chính phủ 6,6 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin mật.

Matt Bissonnette, 40 tuổi, người viết cuốn sách "No Easy Day" (Ngày không dễ dàng) dưới bút danh Mark Owen, sẽ phải nộp cho chính phủ Mỹ tất cả lợi nhuận và tiền bản quyền từ cuốn sách hay phim chuyển thể, tương đương 6,6 triệu USD. Bissonnette có 4 năm để trả số tiền đó.

No Easy Day được xuất bản năm 2012, kể về cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ vào khu nhà trùm khủng bố Osama bin Laden ở để tiêu diệt hắn. Cuốn sách bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra với cáo buộc chứa thông tin mật. Bissonnette đã ký thỏa thuận không tiết lộ bí mật khi còn là đặc nhiệm SEAL. 

Theo AP, Bissonnette thừa nhận ông đã mắc sai lầm khi không gửi sách cho giới chức duyệt trước khi xuất bản.

Bissonnette đã viết một cuốn sách khác cũng với bút danh Owen, kể lại chi tiết trải nghiệm của ông khi là thành viên của đội 6 đặc nhiệm SEAL. Cuốn sách có tên "Không phải anh hùng: hành trình phát triển của một đặc nhiệm SEAL", đã được giới chức duyệt theo đúng thủ tục và một vài phần trong sách đã bị lược bỏ trước khi xuất bản.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.