Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ
Để có thể kịp thời khống chế, kiểm soát những chiếc tàu biển bị cướp hoặc không tuân thủ mệnh lệnh, đặc nhiệm SEAL Mỹ thực hành quy trình đổ bộ, bắt giữ và lục soát tàu biển.
Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 1

Nhiệm vụ đổ bộ, bắt giữ và lục soát tàu biển (VBSS) được lên kế hoạch tại trung tâm tình báo trên tàu sân bay của Mỹ. Ngoài các thành viên đặc nhiệm SEAL, thành phần tham gia lên kế hoạch còn có nhân viên chủ chốt của tàu sân bay, các phi công trực thăng HH-60, các phi công lái chiến đấu cơ Super Hornet cảnh giới và chi viện hỏa lực.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 2

Các tiêm kích hạm F/A-18 Super Hornet được trang bị bom dẫn đường chính xác và pháo gắn ở mũi sẽ xuất kích đầu tiên để tuần tra cảnh giới trên cao nhưng vẫn đảm bảo tính bí mật của chiến dịch.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 3

Các trực thăng HH-60 Seahawk sau đó chở đội đặc nhiệm SEAL tiếp cận mục tiêu.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 4

Thông thường hai chiếc trực thăng HH-60 sẽ được sử dụng cho nhiệm vụ đột kích và bắt giữ tàu biển với quy mô vừa. Các trực thăng này sẽ bay tầm thấp và tiếp cận tàu mục tiêu.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 5

Vài giây sau, các trực thăng bay lơ lửng phía đuôi tàu địch.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 6

Trực thăng HH-60 nhanh chóng thả dây để đặc nhiệm SEAL đổ bộ lên tàu địch.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 7

Sau khi đổ bộ lên khoang, các đặc nhiệm SEAL cơ động nhanh nhất có thể đến vị trí chỉ huy, kiểm soát của con tàu.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 8

Ở địa hình trống trải, lực lượng đặc nhiệm sẽ tăng cường tấn công vào các điểm kiểm soát, thường là cầu tàu.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 9

Chiến thuật tối ưu là phải đảm bảo yếu tố bất ngờ để tiếp cận cầu tàu mà không bị phát hiện, giúp đặc nhiệm SEAL dễ dàng khống chế địch tại đây. Nếu bị lộ, đặc nhiệm SEAL sẽ phải chiến đấu bằng các vũ khí được trang bị như súng trường M-4, súng lục 9 mm, lựu đạn và dao.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 10

Trong trường hợp đội đổ bộ lên tàu đánh mất lợi thế bất ngờ và bị đối phương chống trả,  lực lượng cảnh giới trên các trực thăng H-60 sẽ tham chiến.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 11

Họ có thể sử dụng súng máy để tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp mà đặc nhiệm SEAL không phát hiện ra trong quá trình tiếp cận cầu tàu.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 12

Sau khi loại bỏ được các mối đe dọa, đặc nhiệm SEAL có thể lục soát tàu để kiểm tra hàng cấm, hàng lậu và các mối đe dọa tiềm tàng.

Hé lộ chiến thuật đột kích của đặc nhiệm Mỹ ảnh 13

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao, các đặc nhiệm SEAL sẽ tập hợp tại cầu tầu để trao đổi ngắn gọn về nhiệm vụ và gọi trực thăng đến đón trở lại tàu sân bay.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.