Lộ thêm thủ đoạn ghê rợn của nhóm 'khủng bố' Phở Hòa

TPO - Chiều 5/8, Công an TPHCM đã thông tin chính thức về vụ quán Phở Hòa (trên đường Pasteur, phường 8, quận 3, TPHCM) liên tục bị một nhóm người “khủng bố” bằng cách tạt sơn, mắm tôm và... bỏ gián vào tô phở.

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam - Trưởng phòng CSHS (PC02) cho biết, khi nhận được thông tin về việc Phở Hòa bị ném chất bẩn, gây mất trật tự cộng đồng và nhất là làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt du khách, PC02 đã chỉ đạo tập trung truy tìm người liên quan.

Ngay sau đó, cơ quan công an xác định trực tiếp để xảy ra vụ việc này là Trần Anh Tuấn (tên thường gọi là Phương, 43 tuổi, ngụ phường 8, quận 3, TPHCM). Tuấn là em rể chủ quán Phở Hòa Pasteur. Chỉ sau 6 tiếng tính từ thời điểm báo chí thông tin, PC02 đã mời được đối tượng này về cơ quan điều tra làm rõ.

Thượng tá Nam cho biết, Phạm Phong Phú và Trần Anh Tuấn có làm ăn chung về ô tô, bất động sản. Do thua lỗ, Tuấn nhờ Phú trả nợ thay và hẹn đầu tháng 7/2019 sẽ thanh toán lại.

Lộ thêm thủ đoạn ghê rợn của nhóm 'khủng bố' Phở Hòa ảnh 1 Công an TPHCM cung cấp thông tin vụ việc.
Lộ thêm thủ đoạn ghê rợn của nhóm 'khủng bố' Phở Hòa ảnh 2 Kẻ trực tiếp dùng sơn 'khủng bố' quán phở Hoà.
Lộ thêm thủ đoạn ghê rợn của nhóm 'khủng bố' Phở Hòa ảnh 3    Lộ thêm thủ đoạn ghê rợn của nhóm 'khủng bố' Phở Hòa ảnh 4

Nhiều tang vật bị thu giữ.

Đến hẹn nhưng không thấy Tuấn trả tiền nên Phú chỉ đạo đàn em là Khương Đình Đồng (sinh năm 1991, quê Thanh Hoá), Phạm Thành Đô (sinh năm 1978, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (sinh năm 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (sinh năm 1992, quê Thanh Hoá) tạt chất bẩn vào quán phở Hoà Pasteur gây áp lực buộc gia đình trả nợ thay.

Ngoài ra, Phú còn chỉ đạo đàn em bỏ gián vào tô phở nhằm gây mất uy tín đối với thương hiệu của quán.

“Tạt chất bẩn vào ban đêm không hiệu quả, các đối tượng này chuyển sang tạt ban ngày. Thậm chí, các đối tượng này 2 lần bỏ gián vào trong tô phở. Đây là thủ đoạn mới của bọn tội phạm”, thượng tá Nam thông tin.

Hiện tại, cơ quan Công an đã bắt khấn cấp 5 đối tượng gồm Phạm Phong Phú (sinh năm 1972, chủ mưu), Khương Đình Đồng (sinh năm 1991, quê Thanh Hoá), Phạm Thành Đô (sinh năm 1978, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (sinh năm 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (sinh năm 1992, quê Thanh Hoá). Những người này có dấu hiệu của tội Hủy hoại tài sản.

MỚI - NÓNG