Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong

TPO - Theo Công an thành phố Huế, qua khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn gây chết 3 người tại Huế vào rạng sáng 18/4, tại thời điểm xảy ra vụ việc, căn nhà vẫn khóa chặt cửa, phía sau không có lối thoát hiểm. Đám cháy phát sinh có thể do chập điện.
Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 1 Ngọn lửa bùng phát, bao trùm tiệm sửa chữa, mua bán xe đạp, xe đạp - xe máy điện Châu Vấn. Ảnh: Báo Dân Sinh.

Sáng 18/4, thi thể 3 nạn nhân chết cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 81 đường An Dương Vương (thành phố Huế) đã được bàn giao về cho người nhà lo hậu sự. Theo cơ quan công an, nguyên nhân hỏa hoạn có thể do chập điện.

Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 2 Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa

Trao đổi với PV, đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an thành phố Huế, cho biết, cả 3 nạn nhân trước thời điểm gặp nạn đều nằm ngủ ở căn gác xép nhỏ phía trên căn phòng là nơi kinh doanh xe máy điện và xe đạp điện.

Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 3 Lực lượng chức năng và rất đông người dân có mặt tại hiện trường hỏa hoạn nhưng không thể cứu được 3 nạn nhân mắc kẹt bên trong

Khi công an tiếp cận hiện trường, cả 3 thi thể đều nằm ở căn gác lửng. Do căn nhà chỉ rộng vài chục mét vuông lại không có lối thoát hiểm phía sau nên khi lửa bùng lên, các nạn nhân không kịp thoát ra ngoài được. Đám cháy phát sinh có thể do chập điện.

Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 4 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Đại tá Long cho biết thêm, khi đám cháy bùng phát, người dân phát hiện tri hô nhưng những người bên trong nhà không có phản ứng gì. Rất nhanh sau đó thì ngọn lửa bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà.

Qua kiểm tra bước đầu, 3 nạn nhân tử vong gồm người chồng là Đặng Vấn (SN 1963) và vợ là bà Võ Thị Nhớ (SN 1965) cùng con gái Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007).

Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 5 2 đứa con trai lớn của ông Châu ngủ tại nhà nội cách tiệm sửa xe vài trăm mét nên may mắn thoát nạn.

Trước đó, như tin đã đưa, vào khoảng 3h45 rạng sáng 18/4, tại nhà số 81 An Dương Vương (thành phố Huế) xảy ra cháy lớn. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đến hiện trường để xử lý, khống chế hỏa hoạn.

Lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 3 người trong gia đình tử vong ảnh 6 Nỗi đau quá lớn bất ngờ ập đến với người thân các nạn nhân. Ảnh: Báo Dân Sinh.

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngôi nhà này rộng vài chục mét vuông và chỉ có một cửa chính ra vào được thiết kế theo kiểu cửa kéo. Đây là nơi kinh doanh bị xe máy điện, xe đạp điện và lốp xe. Tất cả tài sản trong nhà gần như đã ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.