Liverpool có thể mất HLV Jurgen Klopp vì lý do sốc

Liverpool có thể mất HLV Jurgen Klopp vì lý do sốc
TPO - Liverpool có thể mất HLV Jurgen Klopp vì lý do không ai ngờ đến: thời tiết.

Jurgen Klopp được xem là “biểu tượng” cho sự hồi sinh của Liverpool. Chuyển đến Anfield từ năm 2016, HLV người Đức giúp đội bóng áo đỏ chơi thứ bóng đá hấp dẫn và bắt đầu gặt hái thành công.

Mùa trước, Liverpool lên ngôi vô địch Champions League đầy thuyết phục. Ở Ngoại hạng Anh, họ cũng giành số điểm kỷ lục (97 điểm) và chỉ chịu thua Man City đúng 1 điểm.

Đến mùa này, Liverpool tiếp tục thể hiện sức mạnh đáng sợ khi toàn thắng 5 trận đầu tiên, độc chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh và bỏ xa Man City đến 5 điểm. Dấu ấn mà Jurgen Klopp tạo ra quá lớn khiến ban lãnh đạo CLB này sốt sắng giữ chân ông cho dù hợp đồng giữa đôi bên vẫn còn thời hạn đến năm 2022.

Sự sốt sắng của Liverpool có cơ sở bởi lẽ hai gã khổng lồ Tây Ban Nha, Barcelona và Real Madrid đều đưa Jurgen Klopp vào tầm ngắm. Mọi chuyện đang trở nên khó lường hơn với Liverpool khi người đại diện của Klopp, Marc Kosicke cho biết HLV này có thể ra đi vì thời tiết ở Anh quá khó chịu.

Marc Kosicke chia sẻ trên DAZN: “Klopp vẫn còn hợp đồng đến năm 2022 nhưng ai cũng biết Liverpool muốn ông ấy ở lại lâu hơn nữa. Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để thảo luận về việc này”.

“Chúng tôi sẽ chờ xem mọi thứ tiến triển ra sao và liệu sự biến đổi khí hậu có giúp thời tiết ở Anh đẹp hơn hay không. Các bạn không nên đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của thời tiết. Tôi nhớ lần đầu tiên Liverpool đề nghị gia hạn hợp đồng vào tháng 11 và 12, tôi đã yêu cầu họ chờ đợi”.

“Khi Klopp và vợ ông ấy, bà Ulla thức dậy vào buổi sáng, trời vẫn tối đen. Khi họ gặp nhau vào buổi tối, trời xám xịt và thường xuyên có mưa”.

“Ở Đức các CLB được nghỉ Đông và họ có thể đi nghỉ 2 tuần trước khi trở lại với thời tiết nắng ấm. Ở Anh thì không. Trong cùng khoảng thời gian, các HLV thường xuyên phải chuẩn bị cho 13 trận đấu liên tục. Đó là chuyện không dễ dàng như bạn nghĩ”.

MỚI - NÓNG