Văn Hậu sang Hà Lan, chuẩn bị ra mắt SC Heerenveen

Văn Hậu sang Hà Lan, chuẩn bị ra mắt SC Heerenveen
TPO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được cấp visa lao động và sẽ lên đường sang Hà Lan vào rạng sáng 17/9 để chuẩn bị ra mắt CLB SC Heerenveen.

Thông tin từ Hà Nội FC cho biết, Đoàn Văn Hậu hôm nay đã hoàn thành thủ tục pháp lý cuối cùng khi được Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội cấp visa lao động. Hậu vệ sinh năm 1999 rạng sáng mai sẽ lên đường sang Hà Lan để tập trung cùng các đồng đội ở Heerenveen SC. 

"Theo kế hoạch, Tập đoàn T&T tại Châu Âu và CLB Hà Nội sẽ phối hợp với CLB Heerenveen SC để hỗ trợ tối đa cho Hậu, đặc biệt trong thời gian đầu hoà nhập tại môi trường mới", thông báo của Hà Nội cho biết.

Theo kế hoạch, chuyến bay của Đoàn Văn Hậu cất cánh lúc 1h30 ngày 17/9. Hậu vệ quê Thái Bình đã chia tay đồng đội và lãnh đạo CLB Hà Nội sau ít ngày ở lại Việt Nam chờ thủ tục thi đấu. Ngay khi hội quân, anh sẽ bước vào tập luyện cùng đồng đội mới ở Heerenveen.

Người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng Văn Hậu sẽ được tạo điều kiện ra sân trận đầu tiên với SC Heerenveen khi tiếp Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 giải vô địch quốc gia (VĐQG) Hà Lan ngày 22/9. Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC hiện phải cạnh tranh với Lucas Woudenberg - hậu vệ sinh năm 1994 cho vị trí chính thức bên hành lang cánh trái.

Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen vào đầu tháng 9, theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ Hà Nội FC. Ở sân Abe Lenstra, anh được hưởng mức lương trước thuế 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng). Sau khi trừ đi phần thuế thu nhập cá nhân, hậu vệ sinh năm 1999 còn thực lãnh khoảng gần một nửa, một con số vẫn rất đáng khao khát với bất kỳ tuyển thủ Việt Nam nào.

Điều khoản hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen cho phép cầu thủ này ra sân ít nhất 20% số trận cả mùa của đội bóng. Văn Hậu cũng sẽ được tạo điều kiện hết mức để dự SEA Games 30 và vòng loại U23 châu Á 2020. 

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.