Có 11 kết quả :

Mang hàng Tết ra Nhà giàn DK1. Ảnh: Trường Phong

Vững vàng nơi đầu sóng, Bài 1: 300 giờ ăn ngủ trên sóng

TP - Sau hơn chục ngày lênh đênh trên biển, giữa sóng to gió lớn cấp 5 - 6, chuyến tàu KN261 xuất phát từ căn cứ Long Sơn hoàn thành hành trình chở các nhà báo đến thăm, mang hàng Tết đến với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK, tàu trực làm nhiệm vụ trên biển dịp Tết Canh Tý 2020.   
“Đội đặc nhiệm” ở cực Nam quần đảo Trường Sa

“Đội đặc nhiệm” ở cực Nam quần đảo Trường Sa

TPO - Xuồng vào gần đảo An Bang. Dải cát đẹp bị bao vây bởi những đợt sóng khá lớn. Hơn hai chục cán bộ, chiến sĩ trong trang phục áo rằn ri, áo phao đã chờ sẵn từ lúc nào. Lựa con sóng đưa xuồng vào gần đảo, một người quăng dây mồi, các chiến sĩ biệt đội kéo xuồng lao xuống biển vớt dây nhưng không được...
Trường Sa xuân đến, Trường Sa xuân về

Trường Sa xuân đến, Trường Sa xuân về

TPO - Trường Sa cuối năm, chuyến tàu mang hàng Tết ra đảo được gọi là “chuyến tàu chở mùa xuân ra đảo”, rồi cũng chính chuyến tàu ấy chở mùa xuân về đất liền, nơi những chiến sĩ Trường Sa gặp lại gia đình, vợ con trong niềm vui Tết đến, Xuân về.   
Lính Trường Sa được ưu tiên vào trường quân đội

Lính Trường Sa được ưu tiên vào trường quân đội

Ngày 1-3, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng thông báo về phương hướng tuyển sinh năm 2013 của các trường quân đội. Các quân nhân ưu tú, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại quần đảo Trường Sa sẽ được tổ chức lớp dự bị đại học tại Học viện Hải quân.
Lính Trường Sa cầu hôn qua... điện thoại

Lính Trường Sa cầu hôn qua... điện thoại

TP - “Hơn 1 năm rồi, chúng em không gặp nhau, nhưng em không bao giờ hối hận vì đã yêu và chọn lính đảo làm chồng”. Đó là chia sẻ của Bùi Thị Hường, nhân viên cấp dưỡng ở Trường hữu nghị T78 (Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội) có chồng là Trung úy Khuất Duy Hợp, Phân đội trưởng CO82, đảo Trường Sa Lớn.
Mây & Sóng

Mây & Sóng

TP - Hai hôm trước, 143 thân nhân là bố mẹ, vợ con của những người lính Trường Sa đã lên tàu ra thăm đảo. Một hành trình thật đặc biệt, so với ngàn vạn chuyến đi về nối liền vùng quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc suốt bao năm qua.