Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận?

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận?
TPO - David Hong là một dân thường, nhưng từ hồi học đại học anh đã thích khẩu phần ăn liền của quân đội - được gọi là MRE (meal, ready to eat). Anh đã ăn thử suất ăn liên của binh lính Mỹ, Nga, Trung Quốc...

Hong, sống ở Philippines, cho biết anh đã mua một loạt MRE từ Mỹ, Nga đến Trung Quốc hay Pháp và ghi lại trong 18 video… Đây là những suất ăn liền có thể lưu trữ trong ba năm, thường được chế biến, đóng hộp, túi phục vụ binh lính khi đi tập luyện dã ngoại hoặc đánh trận.

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 1 MRE quân đội Mỹ (thực đơn 24)

Như trong video của Hong, thực đơn 24 của quân đội Mỹ là thịt bò với đậu đen và nước sốt với bánh ngô, miếng táo sốt gia vị, bánh muffin chuối sô cô la, thịt bò khô, phô mai phết ớt jalapeños, bơ đậu phộng và cà phê . Hong nói rằng MRE của Quân đội Mỹ với thịt viên trong nước sốt marinara là món Mỹ yêu thích của anh ấy cho đến nay.

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 2 MRE quân đội Mỹ (thực đơn 21)

Thực đơn 21 MRE của quân đội Mỹ bao gồm bánh quy giòn nướng với hương vị pho mát cay và nóng, hạt điều jalapeño, thịt bò và thịt gà viên sốt marinara, bánh ngô, bánh hạt anh túc chanh, bột sữa dâu tây lắc, bột uống quả mâm xôi, một dụng cụ hâm nóng khẩu phần, muối và hạt tiêu, khăn giấy, khăn giấy ẩm, kẹo cao su và thìa.

"Hương vị của thịt bảo quản, còn gì để mong đợi?", Hong nói về những viên thịt, rằng chúng có vị bò, và không giống như thịt gà. Anh cũng thích nước sốt mà họ cho vào, mặc dù anh ấy mô tả món bánh hạt anh túc chanh là "ngọt kinh khủng".

Hong nói trong MRE "thời tiết lạnh" của Quân đội Mỹ có các món trứng bác và thịt xông khói.

MRE của Trung Quốc rất đơn giản với xúc xích, cơm nếp, nước sốt, bánh ngọt, dứa cắt lát, nước trái cây, thìa và khăn ăn.

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 3 Khẩu phần của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc

Hong nói khẩu phần này không có nhiều đồ ăn và cũng không đa dạng.

Hong mô tả khẩu phần ăn cho lực lượng tiền tiêu của quân đội Mỹ (FSR) là một hộp đồ ăn nhẹ hoàn hảo cho một chuyến cắm trại.

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 4 Khẩu phần FSR của quân đội Mỹ

 Khẩu phần chỉ dùng trong vòng 24 giờ này bao gồm bánh mì nướng kiểu Pháp, bánh sandwich pepperoni, bánh mì lúa mì, thanh năng lượng mocha, thanh năng lượng sô cô la, thanh tráng miệng bơ đậu phộng, thịt bò khô, nước sốt táo, trái cây và hỗn hợp hạt, sandwich cheddar thịt xông khói, jalapeño phô mai phết, kẹo cao su có chứa caffein, thìa và nước rửa tay. Hong cho biết MRE quân đội Pháp gần giống như một "bữa ăn ngon" và mô tả nó là "thịnh soạn".

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 5  Khẩu phần chiến đấu cá nhân của quân đội Pháp

 MRE này chứa rất nhiều thức ăn. Bánh quy, pa tê, terrine, súp cà chua, giăm bông om, mì ống xúc xích, bánh gạo, bánh muesli dâu tây, caramel, kẹo, sô cô la đen, lê và táo, cà phê.

MRE của Nga có ba món khai vị: thịt viên sốt cà chua, cơm và thịt bò xay với cà rốt và đậu Hà Lan, thịt bò hầm với khoai tây.

Lính Mỹ, Nga, Trung Quốc ăn gì khi đánh trận? ảnh 6 Khẩu phần cá nhân của quân đội Nga

 Ngoài ra còn có bánh quy giòn, mỡ lợn đóng hộp, pho mát, sô cô la, sốt táo,  đồ uống có vị trái cây và cà phê. Hong nói anh ấy rất thích bữa ăn này.

Tuy nhiên, tất cả cảm nhận trong bài chỉ là ý kiến cá nhân của một người, và điều dễ hiểu là anh ta cũng chỉ thử ăn MRE của quân đội nước nào đó một lần, nên cũng không thể đánh giá chính xác và đầy đủ.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.