Liệu có đúng Yoona (SNSD) bị bắt nạt ở Cannes

TPO - Yoona (SNSD), Kelly Rowland và Massiel Taveras được cho là cùng bị một nữ nhân viên đối xử bất công trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024.

Ngày 21/5, Kelly Rowland gây xôn xao với hình ảnh chỉ tay, mắng mỏ nhân viên an ninh trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024 ngày thứ 8.

Theo Page Six, lúc Kelly dừng chân xoay người lại để vẫy chào truyền thông, một nữ nhân viên bảo vệ giơ tay chắn ngang phía sau ngôi sao âm nhạc, dường như đang hướng dẫn cô rời khỏi thảm đỏ và vào địa điểm chiếu phim. Sau đó, nữ ca sĩ 43 tuổi thay đổi sắc mặt từ tươi cười sang giận dữ, rồi to tiếng với nữ nhân viên.

Liệu có đúng Yoona (SNSD) bị bắt nạt ở Cannes ảnh 1

Kelly Rowland giận dữ mắng mỏ nữ nhân viên trên thảm đỏ Cannes. Ảnh: Shutterstock.

Chuyên gia đọc khẩu hình miệng cho biết giọng ca Motivation đã yêu cầu nữ nhân viên xem xét lại cách nói chuyện với mình.

“Đừng nói chuyện với tôi như thế. Cô không phải là mẹ tôi. Tôi đã bảo cô đừng nói chuyện với tôi như thế mà”, Kelly được cho là hét vào mặt người phụ nữ như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn với AP News vào ngày 23/5, Kelly ẩn ý bị phân biệt đối xử tại sự kiện điện ảnh danh giá.

“Người phụ nữ đó biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi có ranh giới và tôi tuân theo những ranh giới đó. Có những phụ nữ khác tham dự thảm đỏ, trông không giống tôi lắm và họ không bị mắng, bị đẩy ra hay bị yêu cầu rời ra. Tôi đã giữ vững lập trường của mình và cô ấy cảm thấy như mình phải giữ vững lập trường của cô ấy”, Kelly chia sẻ trong xúc động.

Nguồn tin của Daily Mail tiết lộ nữ nhân viên đã mắng Kelly và bảo ngôi sao R&B di chuyển trong khi cô đang cố gắng vẫy tay với người hâm mộ, đồng thời để cánh phóng viên chụp ảnh.

Kelly Rowland trở lại LHP Cannes vào ngày 22/5 để dự buổi ra mắt phim The Count of Monte Cristo. Lần này, cô thuận lợi bước lên cầu thang mà không bị ai gây ảnh hưởng.

Đáng nói, Kelly không phải ngôi sao duy nhất gặp rắc rối với nữ nhân viên đó. Ngày 26/5, mạng xã hội X lan truyền video ghi lại cảnh tương tác giữa nữ diễn viên người Dominica Massiel Taveras và nữ nhân viên.

Massiel Taveras xô mạnh nữ nhân viên trên cầu thang. Nguồn: X.

Trong video, khi bước lên cầu thang, Massiel cố gắng khoe chiếc áo choàng dài có in hình Chúa Jesus, vốn chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, nữ nhân viên không cho cô cơ hội làm điều đó, liên tục đẩy nữ diễn viên đi về phía trước.

Không rõ người phụ nữ nói gì, người đẹp 39 tuổi rõ ràng bị kích động. Khi bước lên vị trí trên cao, cô vẫy tay lần cuối với đám đông, trước khi đẩy một cách thô bạo nhân viên bảo vệ đã chạm vào cô.

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng phát hiện nữ nhân viên cũng đối xử tương tự với Yoona (SNSD) vào ngày 19/5. Nữ thần tượng Kpop không tỏ thái độ gay gắt như Kelly và Massiel nhưng biểu cảm cho thấy cô khó chịu trước hành vi của nữ nhân viên.

Các sự việc liên tiếp xảy ra khiến một bộ phận cư dân mạng đặt câu hỏi liệu Yoona và hai sao nữ trên bị phân biệt chủng tộc hay không. Dẫn chứng họ đưa ra là nữ nhân viên ngăn cản tất cả phụ nữ da màu tạo dáng trên cầu thang, trong khi những người nổi tiếng da trắng như Heidi Klum hay Elle Fanning... có thể chụp ảnh tại cùng một chỗ mà không gặp vấn đề gì.

Nhiều cư dân mạng bức xúc: “Tôi thấy thật buồn cười khi những người phụ nữ da màu không thể chụp ảnh vì nữ nhân viên đó cho rằng cô ta sở hữu cầu thang. Cầu thang được trải thảm đỏ theo đúng nghĩa đen để báo chí có thể chụp được vẻ ngoài của các ngôi sao. Bằng cách nào đó những người phụ nữ da trắng có thể chụp được những bức ảnh đẹp, thông thoáng”, “Người phụ nữ đó là kẻ phân biệt chủng tộc. Đầu tiên là Kelly Rowland và bây giờ là Massiel Taveras. Cô ta phải bị sa thải”, “Kelly Rowland, Massiel Taveras và Yoona. Có một mẫu số chung ở đây. LHP Cannes nên loại bỏ cô ta”, “Cô ta không thích chúng ta (da đen và da màu) hả? Cô ta chặn Kelly, cô gái Dominica và cô gái châu Á. Nhưng Heidi Klum lại thoải mái tạo dáng trên cầu thang. Cô ta là kẻ phân biệt chủng tộc”…

Yoona được cho là bị cưỡng chế rời thảm đỏ. Nguồn: X.

Bên cạnh đó, những cư dân mạng không cho là như vậy. Theo họ, nữ nhân viên chỉ đang làm công việc được giao, không có ý đối xử bất công với ai.

Điều này cũng được các nhân viên an ninh khác tại Cannes khẳng định sau ồn ào với Kelly Rowland. Họ cho biết hành động của nữ nhân viên là phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của cô.

“Cô ấy là người dẫn đường, làm việc dưới rất nhiều áp lực để giữ cho mọi người trên thảm di chuyển, nhằm ngăn chặn đám đông tụ tập. Không hề có chuyện xô đẩy hay la mắng. An ninh và an toàn là ưu tiên hàng đầu, cùng với việc tuân thủ thời gian biểu nghiêm ngặt theo hợp đồng – ngay cả những người nổi tiếng cũng phải tuân thủ các quy tắc. Có nhiều người hướng dẫn tại sự kiện. Họ luôn hành động chuyên nghiệp và lịch sự. Trong trường hợp này, nữ nhân viên chắc chắn chỉ làm công việc của mình. Cô ấy không làm gì sai cả. Những gợi ý về phân biệt chủng tộc thật lố bịch. Khách mời và nhân viên tại Cannes đến từ mọi thành phần và không ai bị phân biệt đối xử”, một nhân viên có kinh nghiệm 20 năm trong nghề chia sẻ.

Một nhân viên khác đánh giá có thể có sự hiểu lầm giữa “Nữ hoàng R&B” và người phụ nữ làm việc cho Cannes.

Hiện chưa rõ danh tính nữ nhân viên an ninh. Theo nguồn tin của Daily Mail, cô mang quốc tịch Pháp và ký hợp đồng ngắn hạn trong thời gian diễn ra liên hoan phim.

Heidi Klum thoải mái tung váy trên cầu thang mà không bị ai làm phiền. Nguồn: Twitter.
Liệu có đúng Yoona (SNSD) bị bắt nạt ở Cannes ảnh 2Liệu có đúng Yoona (SNSD) bị bắt nạt ở Cannes ảnh 3

Cách đối xử khác biệt giữa Kelly và Elle Fanning tại cùng vị trí khiến cư dân mạng tranh cãi. Ảnh: Shutterstock.

Tin liên quan