Liên hợp quốc không ra tuyên bố vụ Iran thử tên lửa đạn đạo

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xung quanh việc Iran thử tên lửa đạn đạo tầm trung, đã kết thúc cách đây ít giờ đồng hồ mà không đưa ra tuyên bố chung về vấn đề này.

Cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc được tiến hành theo yêu cầu của Mỹ và Israel.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo ngay sau khi cuộc họp kết thúc, Chủ tịch Hội đồng Bảo an tháng 1/2017, Đại sứ Thụy Điển tại Liên hợp quốc, ông Olof Skoog đã không đề cập đến tuyên bố chung về vấn đề Iran thử tên lửa đạn đạo.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Nikki Haley nói rằng việc Tehran thử tên lửa đạn đạo là “không thể chấp nhận được” và "vi phạm thỏa thuận hạt nhân được ký kết giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)".

Theo hãng tin Reuters, vụ thử tên lửa của Iran diễn ra hôm 29/1 từ một địa điểm gần Semnan, phía đông thủ đô Tehran. Tuy nhiên, tên lửa đã phát nổ sau khi bay được hơn 1.000 km.

Lần gần nhất Iran thử nghiệm loại tên lửa này là vào tháng 7/2016.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định, việc phát triển tên lửa đạn đạo là nguyện vọng chính đáng của chính quyền Tehran nhằm nâng cao khả năng phòng thủ đất nước, và Iran không có ý định tấn công các quốc gia khác.              

Theo Theo Reuters, Presstv
MỚI - NÓNG