Lịch sử và cổ tích của một học sinh

Lịch sử và cổ tích của một học sinh
TP - Sau lễ tiễn biệt Đại tướng, học sinh tên Dương (16 tuổi, ở Hải Dương) chia sẻ trên facebook: Con biết ông, nhưng không sâu, chỉ biết là người có công lớn với dân tộc, là trợ thủ đắc lực của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

> Chuẩn bị đúc trống, kiếm đồng dâng Đại tướng dịp giỗ đầu
> 'Trường đẹp cho em' vì tình yêu Đại tướng

Khi báo đài đồng loạt đưa tin ông mất, lần đầu tiên con tò mò tìm hiểu lịch sử và được soi sáng: Không phải tự nhiên mà ông lại trở thành con người vĩ đại; Không phải tự nhiên mà sau Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông là biểu tượng cao quý nhất mỗi khi người ta nhắc đến Việt Nam…

Đây là lần đầu tiên, con tin vào chuyện cổ tích: Ngày ấy ông trời vì thương nhân dân Việt Nam chịu cảnh lầm than, đứng trước bờ vực mất nước mà cử vị thần tiên họ Võ xuống giúp. Cho đến 103 năm sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông được gọi về trời. Con không biết làm thơ, không biết viết những áng văn trau chuốt làm lay động lòng người nhưng con xin được bày tỏ tấm lòng thành kính nhất tới ông…

Bài viết của Dương nhận hơn 16.000 like, gần 600 share (chia sẻ) và hàng nghìn bình luận. Đọc bài của Dương, thành viên Ánh Hồng Lê, viết: “Thanh niên thời nay có suy nghĩ như vậy thì Việt Nam ta chắc chắn trở thành quốc gia hùng mạnh”.

Chia sẻ với đông đảo bạn trẻ trên fanpage Chung tay hành động, thành viên Nguyễn Thu Hà kêu gọi: “Đại tướng sống từng ngày đều là vì đất nước, vì nhân dân. Chúng ta làm gì để chiến đấu với đói nghèo, lạc hậu và giặc tham nhũng đây, hỡi các bạn trẻ?”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.