Leonardo DiCaprio nói gì khi nhận giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp?

Leo Dicaprio cuối cùng cũng nhận được tượng vàng Oscar sau nhiều năm chờ đợi.
Leo Dicaprio cuối cùng cũng nhận được tượng vàng Oscar sau nhiều năm chờ đợi.
TPO - Trong bài phát biểu cảm ơn của mình, chủ nhân mới của tượng vàng Oscar đã không quên nhắc đến vấn đề mà anh quan tâm: biến đổi khí hậu.

Leo Dicaprio đã giành giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình nhờ vai diễn Hugh Glass trong “The Revenant”. Anh được đề cử giải Oscar đầu tiên vào năm 1993 ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc với phim “What’s Eating Gilbert Grape”.

Sau đó, Leo tiếp tục được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc với các phim “The Aviator” (2005), “Blood Diamond” (2007) và “The Wolf Of Wall Street” (2014). Tuy nhiên, anh chưa từng đoạt được giải Oscar nào. Và người yêu điện ảnh đã đặt cho Leo biệt danh: người vô duyên nhất với tượng vàng Oscar.

Tối 28/2 (giờ Mỹ), trên sân khấu giải Oscar lần thứ 88, Leo Dicaprio đã vỡ òa trong sung sướng khi được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc. Các đồng nghiệp của anh liên tục vỗ tay và reo hò không ngớt. Người bạn thân thiết của Leo từ thời đóng “Titanic” – Kate Winslet còn suýt khóc trong giây phút Leo nhận giải.

Leonardo DiCaprio nói gì khi nhận giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp? ảnh 1 Kate Winslet mừng rỡ ôm chặt Leo Dicaprio tại lễ trao giải Oscar lần thứ 88.

Cuối cùng, sau 23 năm chờ đợi, Leo Dicaprio đã chạm tay vào tượng vàng. Anh nói: “Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều. Cảm ơn Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Cảm ơn tất cả những người đang ở trong khán phòng này. Đồng thời chúc mừng những ứng viên khác đã được đề cử giải Oscar.”

Leo tiếp tục gửi lời cảm ơn đến bạn diễn của mình, Tom Hardy và đạo diễn Alejandro Innaritu. Anh cảm ơn những thành viên đoàn làm phim, những người đã giúp đỡ anh trong sự nghiệp diễn xuất và cha mẹ - những người đã sinh ra anh.

“The Revenant” là bộ phim nói về mối quan hệ giữa con người với tự nhiên. Trong năm 2015, khí hậu thế giới đã có sự biến chuyển mạnh mẽ và đây cũng là năm nóng nhất trong lịch sử. Sự biến đổi khí hậu là có thật và nó đang xảy ra. Đó là mối đe dọa cấp bách nhất ảnh hưởng đến toàn bộ loài người chúng ta. Chúng ta phải đồng lòng, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới – những người đại diện cho tiếng nói của người dân nhỏ bé đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những nhà lãnh đạo hoạt động không phải vì lòng tham.”

“Tôi cảm ơn vì đã trao cho tôi giải thưởng tuyệt vời này. Chúng ta đừng coi thường Trái đất, coi sự sống trên Trái đất là điều mà mình đương nhiên được hưởng. Tôi cũng sẽ không xem giải thưởng này là thứ mà mình đương nhiên nhận được”, Leo kết thúc bài phát biểu của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm