Có 50 kết quả :

Mời ‘thần đèn’ dời biệt thự 100 tuổi bên sông Hương: Thêm phương án bất ngờ

Mời ‘thần đèn’ dời biệt thự 100 tuổi bên sông Hương: Thêm phương án bất ngờ

TPO - Trong lúc nghiên cứu phương án nhờ “thần đèn” Nguyễn Văn Cư ở TPHCM dời ngôi biệt thự cổ theo kiến trúc Pháp độc đáo đã tồn tại hơn 100 năm tại Huế, cơ quan chức năng địa phương còn đề xuất thêm phương án bất ngờ, đó là tháo dỡ toàn bộ rồi phục dựng theo kiến trúc nguyên mẫu đối với công trình cổ này tại vị trí mới theo dự kiến gần sông Hương.
Toàn cảnh khu di tích đền Xương Giang rực rỡ về đêm

Vẻ đẹp lung linh của khu di tích chiến thắng Xương Giang

TPO - Khu di tích địa điểm chiến thắng Xương Giang (di tích quốc gia đặc biệt) thuộc phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang là một di tích nổi tiếng về cuộc chiến đấu chống quân Minh xâm lược nước ta gần 600 năm trước. Về đêm, khu di tích này trở nên lung linh huyền ảo.
Trụ sở UBND TPHCM

TPHCM không xây trung tâm hành chính công

TPO - Lãnh đạo TPHCM cho biết xây dựng trung tâm hành chính công có thể làm tăng áp lực ùn tắc giao thông và không phù hợp với tình hình ngân sách đang gặp nhiều khó khăn do tỷ lệ điều tiết từ trung ương về địa phương giảm từ 23% xuống còn 18%.
Huế: Hoảng hồn dàn đèn quảng cáo trên phố phát nổ

Huế: Hoảng hồn dàn đèn quảng cáo trên phố phát nổ

TPO - Sau tiếng nổ lớn, trụ vòm và một phần dàn đèn trang trí quảng cáo trong trạng thái hoạt động trên trục phố chính Lê Lợi (thành phố Huế) bốc cháy dữ dội, khiến nhiều người đi đường một phen hốt hoảng. Lực lượng cứu hỏa tỉnh đã kịp thời có mặt khống chế đám cháy.
Giới thiệu rộng rãi các phương án thiết kế cầu qua sông Hương để người dân góp ý lựa chọn.

Giới thiệu 20 phương án kiến trúc cầu mới qua sông Hương

TPO - Việc giới thiệu các mẫu phương án kiến trúc lần này tạo điều kiện để người dân tiếp cận một cách dễ dàng, khách quan, toàn diện hơn với các ý tưởng thiết kế, từ đó có những ý kiến đóng góp phù hợp, giúp Huế có thêm một cây cầu mới đúng với tâm nguyện của nhiều người.
Thực hư kho báu vua Thái chìm dưới lòng hồ sông Đà

Thực hư kho báu vua Thái chìm dưới lòng hồ sông Đà

Không ai biết vua Thái có bao nhiêu vàng bạc châu báu, nhưng qua những lời đồn đại thì đó là một gia sản khổng lồ, bao gồm của cải từ thời Cầm Văn Sinh thất thế mang theo chạy sang Việt Nam, cũng như trong mấy chục năm cầm quyền, các đời vua đã ra sức vơ vét.
Biểu diễn tái hiện lại cuộc khởi nghĩa quân Lam Sơn

Kỷ niệm 596 năm khởi nghĩa Lam Sơn

TP - Sáng ngày 15/9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 596 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 581 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi tại Di tích lịch sử, kiến trúc quốc gia đặc biệt Lam Kinh.
Chiếc xe Camry nát bét phần đầu sau vụ tai nạn

Xe Camry húc tung 4 xe máy, 6 người nhập viện

Sáng 18/6, Công an thành phố Thái Bình vẫn đang tiến hành điều tra vụ xe Camry húc tung 4 xe máy tại khu vực ngã tư giao giữa đường Lê Lợi và đường Lê Quý Đôn làm 6 người nhập viện xảy ra vào hồi 21 giờ đêm 17/6.