Lấy xe máy của em gái, anh trai vào tù

Bị cáo Chuyện tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Chuyện tại phiên tòa xét xử.
TPO - Bức xúc vì đòi nợ không được, ông Nguyễn Văn Chuyện đã dắt chiếc xe máy của em gái về nhà. Với hành vi trên, TAND huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đã tuyên phạt ông Chuyện 21 tháng tù.

Ngày 28/5 TAND huyện Lương Tài mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động vụ án cưỡng đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Văn Chuyện (SN 1956) trú tại thôn Thanh Dương, xã Trung Chính, huyện Lương Tài.

Theo cáo trạng, khoảng 16h30 ngày 31/12/2013, ông Nguyễn Văn Chuyện và vợ là bà Nguyễn Thị Là (SN 1960) đã đến nhà bà Nguyễn Thị Chín (SN 1971, em gái ông Chuyện) trú tại Đào Xá, Trung Chính, đòi số tiền 7 triệu đồng. 

Số tiền này do bà Chín đã nhờ ông Chuyện làm đơn để theo kiện đòi bồi thường cho con là bị hại trong một vụ án hình sự đã được các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Lương Tài giải quyết trước đó. Do bà Chín không trả tiền nên bị ông Chuyện và vợ chửi bới, dọa đánh.

Sau đó, ông Chuyện ra sân dắt xe máy của bà Chín và lớn tiếng tuyên bố: “Mày có trả tiền tao không, không thì tao lấy xe máy”.

Ngày 1/1/2014, khi Công an huyện Lương Tài đến nhà yêu cầu ông Chuyện giao nộp lại chiếc xe máy của bà Chín, Chuyện đã chấp hành.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay, 28/5, bị cáo Chuyện khăng khăng chối tội, cho rằng mình chỉ đòi số tiền 25 triệu đồng mà bà Chín đã làm giấy vay mượn tiền của ông Chuyện để cho con trai đi xuất khẩu lao động chứ không phải đòi 7 triệu đồng tiền công như cáo trạng truy tố. 

Đơn ghi rõ: “Trong vòng 5 tháng khi nào em có tiền em lên trả anh phải nhận”. Bị cáo Chuyện cũng cho rằng mình không có hành vi cưỡng đoạt, bởi bị cáo chỉ dắt xe về mà không hề đánh đập chị Chín.

Tòa kết luận, bị cáo Chuyện bị truy tố, xét xử về hành vi cưỡng đoạt tài sản là đúng người đúng tội. Do bị cáo Chuyện quanh co chối tội nên bị cáo không được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

MỚI - NÓNG