'Lấy tư tưởng của Người để soi rọi suy nghĩ và hành động'

Ông Võ Văn Thưởng lưu ý việc lấy tư tưởng của Bác để soi rọi suy nghĩ và hành động.(Ảnh Như Ý)
Ông Võ Văn Thưởng lưu ý việc lấy tư tưởng của Bác để soi rọi suy nghĩ và hành động.(Ảnh Như Ý)
TPO - “Lấy tư tưởng của Người để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc, thật sự dân chủ, khoa học, sát dân “nói đi đôi với làm””, ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý tại Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” diễn ra sáng 18/5 tại Hà Nội.

Hội nghị do Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức. Tham dự Hội nghị có ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội và đại diện các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, các tỉnh, thành phố.

Nhiều kết quả tích cực

Theo ông Mai Văn Ninh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư, qua một năm thực hiện Chỉ thị số 05 đến nay đã được kết quả bước đầu, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

'Lấy tư tưởng của Người để soi rọi suy nghĩ và hành động' ảnh 1 Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị (ảnh Như Ý)

Nhờ đó đã tạo ra được nhiều đột phá trên các mặt. Cụ thể như các đơn vị đề cao đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, xây dựng chính phủ và hệ thống cơ quan hành chính nhà nước liêm chính, trách nhiệm, hành động, phục vụ nhân dân.

Các đơn vị cũng đổi mới tác phong, lề lối công tác, sát dân, sát cơ sở hơn, có tiến bộ hơn trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong việc đưa đón, lễ nghi, khánh tiết.

Công tác lãnh đạo phòng, chống tham nhũng đạt kết quả bước đầu quan trọng. Nhiều vụ đại án đã được phát hiện đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, xử lý cả cán bộ đương chức và cán bộ về hưu, tạo được niềm tin của nhân dân.

“Những đột phá đó đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016, tạo đà, tạo thế để năm 2017 đạt kết quả cao hơn. Đó cũng chính là đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào cuộc sống một cách thiết thực”, ông Ninh nhấn mạnh.

“Nói đi đôi với làm”

Theo ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liên với việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chú trọng Nghị quyết T.Ư 4 khoá XII, các nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phòng chống tham nhũng, lãng phí.

'Lấy tư tưởng của Người để soi rọi suy nghĩ và hành động' ảnh 2 Khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo Bác (ảnh Như Ý)

Muốn làm được điều đó đòi hỏi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công việc thường xuyên cũng như đột xuất, cấp uỷ các cấp đều phải thấm nhuần tư tưởng, đạo đức phòng cách của Bác.

“Lấy tư tưởng của Người để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc, thật sự dân chủ, khoa học, sát dân “nói đi đôi với làm”, tạo động lực mới và sự chuyển biến thật rõ nét trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành”, ông Thưởng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thưởng, một số sự việc xảy ra vừa qua ở một số nơi có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là chưa sát dân, lắng nghe dân, giải quyết chưa dân chủ và khoa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.