Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.

Theo RT, sự cố hy hữu nói trên xảy ra khi hai ông Austin và Milley tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine. Nhóm này gồm 47 quốc gia sẵn sàng cung cấp vũ khí và viện trợ quân sự khác cho Kiev.

Khi Bộ trưởng Austin đang trình bày về những nỗ lực của Mỹ nhằm cung cấp “hệ thống pháo binh và đạn dược, hệ thống phòng thủ bờ biển, xe tăng và các phương tiện bọc thép khác” cho Kiev, các nhà quan sát đã nhanh chóng nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Phía sau hai ông Austin và Milley, bốn lá quốc kỳ Ukraine đã bị treo ngược, với màu vàng ở trên thay vì màu xanh lam.

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine ảnh 1

Quốc kỳ Ukraine trong cuộc họp của Lầu Năm Góc bị treo ngược. Ảnh: AP

Đây không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ Ukraine gặp sự cố với quốc kỳ của nước này.

Hồi tháng 3, AFL-CIO – liên đoàn lao động lớn nhất của Mỹ đã tổ chức một sự kiện trong đó những người tham gia cầm áp phích hình quốc kỳ Ukraine lộn ngược.

Trong cuộc họp hôm 24/5, Bộ trưởng Austin thông báo Đan Mạch sẽ cung cấp tên lửa chống hạm cho Ukraine, CH Séc sẽ gửi trực thăng tấn công, Ý, Hy Lạp, Na Uy và Ba Lan sẽ viện trợ hệ thống pháo và đạn dược.

Tính từ cuối tháng 2 đến nay, Mỹ đã cung cấp gần 4 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine, và dự kiến sẽ chi thêm 40 tỷ USD viện trợ quân sự, y tế cho Kiev - gấp hơn 6 lần ngân sách quốc phòng hàng năm của Ukraine.

Điện Kremlin từng nhiều lần cáo buộc Mỹ và các đồng minh tiến hành "chiến tranh ủy nhiệm" chống lại Nga bằng các lô viện trợ vũ khí, cũng như bằng cách đào tạo và chia sẻ thông tin tình báo với các lực lượng Ukraine.

Theo RT
MỚI - NÓNG