Lầu Năm Góc tiết lộ 50 binh sĩ Mỹ chấn động não vì tên lửa Iran

Căn cứ Ain al-Asad thiệt hại nghiêm trọng sau vụ tấn công của Iran hôm 8/1. Ảnh: AP
Căn cứ Ain al-Asad thiệt hại nghiêm trọng sau vụ tấn công của Iran hôm 8/1. Ảnh: AP
TPO - 50 binh sĩ Mỹ đã được chẩn đoán bị chấn thương não sau vụ tấn công bằng tên lửa mà Iran tiến hành nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq hồi đầu tháng.

Lầu Năm Góc hôm qua, 28/1, thông báo đã có ít nhất 50 binh sĩ nước này bị chấn thương não sau vụ không kích của Iran. Đây là lần thứ 3 Bộ Quốc phòng Mỹ cập nhật số người bị thương sau sự cố.

Tuần trước, con số này mới chỉ dừng lại ở 34 người.

“Trong số 50 người bị chấn thương não, có 31 người được điều trị tại Iraq và đã tiếp tục nhiệm vụ. 18 người được chuyển đến Đức để đánh giá và điều trị thêm. Một người được chuyển đến Kuwait và đã trở lại Iraq để thực hiện nhiệm vụ”, Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Một số quan chức Lầu Năm Góc cho biết số binh sĩ bị chấn thương não có thể sẽ tăng lên. Tổng cộng khoảng 200 người có mặt tại hiện trường vụ không kích đã được kiểm tra sức khỏe.

Được biết, dấu hiệu của việc bị chấn thương não thường không xuất hiện ngay sau khi não bị tác động. Và hình thức chấn thương não phổ biến nhất của các binh sĩ là chấn thương nhẹ.

Việc Mỹ công bố số người bị thương cho thấy hậu quả của vụ tấn công nghiêm trọng hơn nhiều so với các đánh giá ban đầu.

Trước đó, Lầu Năm Góc và Tổng thống Donald Trump khẳng định không có binh sĩ nào bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Iran hôm 8/1.

Vụ tấn công là hành động trả đũa của Tehran sau khi Mỹ ám sát Tư lệnh Qassem Soleimani của Iran hôm 3/1.

Theo Lầu Năm Góc, Iran đã phóng tổng cộng 16 tên lửa, phần lớn trong số đó nhằm vào căn cứ Ain al-Asad (Iraq).

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.