34 lính thuộc quân đội Mỹ “chấn thương não” sau cuộc tấn công của Iran

Hiện trường vụ tấn công của Iran vào căn cứ có quân đội Mỹ trú đóng
Hiện trường vụ tấn công của Iran vào căn cứ có quân đội Mỹ trú đóng
TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ nói 34 lính Mỹ được chẩn đoán bị chấn thương não sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào một căn cứ quân sự của Iraq hồi đầu tháng, cao hơn con số mà quân đội Mỹ trước đó thông báo, theo tin của Reuters.  

Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số quan chức cấp cao ban đầu nói cuộc tấn công của Iran không làm thiệt mạng hay làm bị thương bất kỳ lính Mỹ nào.

Tuần trước, quân đội Mỹ nói 11 lính Mỹ đã được  điều trị với các triệu chứng bị chấn động sau cuộc tấn công của Iran vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở phía tây Iraq và tuần rồi nói có thêm một số lính Mỹ được đưa khỏi Iraq vì có khả năng họ bị thương ở nhiều dạng thức.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman nói với các phóng viên rằng 17 quân nhân Mỹ đã được thăm khám, điều trị và đã quay về Iraq tiếp tục nhiệm vụ.

8 quân nhân Mỹ trước đó được chuyển tới Đức đã được hồi hương về Mỹ để điều trị.

Ông Hoffman nói các quân nhân đang được điều trị ngoại trú và sẽ được chuyển về Mỹ để được ở gần căn cứ ban đầu của họ trước khi triển khai tới Iraq.

Vẫn còn 9 lính Mỹ ở lại Đức để trải qua các khâu đánh giá tình trạng hoặc điều trị.

Ông Hoffman nói quân đội Mỹ ghi nhận các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mẫn cảm với ánh sáng và buồn nôn.

Hôm thứ Tư, tổng thống Trump có vẻ coi nhẹ tính nghiêm trọng của vụ chấn thương, nói rằng ông “nghe rằng họ có đau đầu và vài thứ khác”.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.