Latvia nâng tuổi hành nghề của gái mại dâm

Gái mại dâm Latvia.
Gái mại dâm Latvia.
TP - Latvia là nước không cấm hoạt động mại dâm mà chỉ cấm các nhà chứa và những kẻ bảo kê gái mại dâm. Vì thế, hoạt động mại dâm tại đây ngày càng “trẻ hoá” khiến dư luận xã hội lo ngại và bất bình.

Báo chí Latvia đưa tin, Bộ Nội vụ nước này vừa đề nghị nâng tuổi tối thiểu để có thể hành nghề mại dâm một cách hợp pháp từ 19 lên 25. Giải thích đề nghị nói trên, đại diện Bộ Nội vụ Latvia cho rằng ở tuổi 25, sự lựa chọn của con người chắc chắn sẽ có cơ sở hơn ở tuổi 18 bởi vì các cô gái mới 18 tuổi thường chưa đủ chín chắn và không nghĩ đến những hậu quả của việc mình bước vào nghề mại dâm.

Cũng theo lời đại diện Bộ Nội vụ Latvia, việc nâng tuổi hành nghề mại dâm là một “tín hiệu” mới cho giới trẻ. Nó là lời kêu gọi các cô gái trẻ hãy tìm kiếm những loại hoạt động khác thay vì chọn nghề mại dâm.

Theo Theo Newsru.com
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm