Lật cầu treo, 36 HS bị thương nặng

Lật cầu treo, 36 HS bị thương nặng
Lúc 11h20 ngày 7/11, cầu treo dân sinh bắc qua suối Nậm Lay, bản Nậm Cản, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã bị đứt một bên cáp làm lật cầu khiến 36 học sinh bị thương nặng do rơi từ trên cầu xuống suối ở độ cao gần 10m.

Vụ tai nạn xảy ra khi đang có gần 100 học sinh Trường THPT và THCS khu tái định cư mới Nậm Cản đi trên cầu. Trong số 36 học sinh bị thương đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay có ba em bị gãy tay, gãy chân, trặc khớp xương, nhiều em bị chấn thương phần mềm. Một số học sinh bị thương ở vùng đầu, bị nôn, hoảng loạn tâm thần đang được theo dõi điều trị.

Cầu treo Nậm Lay dài khoảng 70m, rộng 1,5m và mặt cầu chỗ cao nhất so với mặt nước suối gần 10m.

Ông Đinh Tiến Dũng, chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, rất đông người dân và lực lượng quân đội ở khu vực đó đã sử dụng mọi biện pháp để cứu chữa số học sinh bị nạn kịp thời nên giảm số thương vong.

Theo ông Dũng, cầu treo này được xây dựng từ trước năm 2000 và thời gian qua bị mưa lũ tác động nhiều nên có khả năng dây cáp bị hỏng.

Theo Tuấn Phùng
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.