Lào thu giữ lô ma túy lớn kỷ lục ở Tam Giác Vàng

0:00 / 0:00
0:00
Khu vực biên giới Lào và Thái Lan. Ảnh: Reuters
Khu vực biên giới Lào và Thái Lan. Ảnh: Reuters
TPO - Cảnh sát Lào vừa thu giữ một lô ma túy lớn kỷ lục ở khu vực Tam Giác Vàng, hai nguồn tin an ninh ở Thái Lan xác nhận ngày 28/10.

Theo hãng tin Reuters, lô ma túy gồm hơn 55 triệu viên amphetamine và hơn 1,5 tấn methamphetamine tinh thể đã bị cảnh sát Lào phát hiện ngày 27/10 sau khi khám xét một chiếc xe tải chở bia ở phía bắc tỉnh Bokeo (giáp với Thái Lan và Myanmar).

Jeremy Douglas, đại diện khu vực Đông Nam Á của Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC) cho biết đây là “vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á”.

Giới chức Lào hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Tam Giác Vàng - khu vực Đông Bắc Myanmar tiếp giáp với Thái Lan và Lào - là khu vực có tình hình an ninh phức tạp, liên quan đến đường dây buôn lậu ma túy của các tổ chức tội phạm xuyên châu Á, với mạng lưới phân phối trải dài đến tận Nhật Bản và New Zealand.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.