Mỹ cảnh báo phụ huynh về bánh kẹo chứa cần sa trước lễ Halloween

0:00 / 0:00
0:00
Bánh kẹo bày bán ở Freeport (Maine, Mỹ) trước lễ Halloween. Ảnh: AP
Bánh kẹo bày bán ở Freeport (Maine, Mỹ) trước lễ Halloween. Ảnh: AP
TPO - Các quan chức tư pháp bang Connecticut và Ohio đã cảnh báo phụ huynh về những món ăn vặt chứa THC (một chất có trong cần sa) khi ngày lễ Halloween đang đến gần.

Tổng chưởng lý bang Ohio – Dave Yost mới đây đã lên tiếng cảnh báo người dân địa phương về những món “đồ ăn vặt bất hợp pháp, bánh kẹo có bao bì nhái các thương hiệu nổi tiếng”.

“Nồng độ THC trong những món đồ ăn này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho trẻ em. Các bậc phụ huynh nên hết sức thận trọng, đặc biệt là vào dịp lễ Halloween”, ông Yost nói.

Khuyến cáo của ông Yost đính kèm hình ảnh một số loại bánh kẹo chứa THC có bao bì giống các nhãn hiệu nổi tiếng đã bị cơ quan chức năng tịch thu.

Mỹ cảnh báo phụ huynh về bánh kẹo chứa cần sa trước lễ Halloween ảnh 1

Một số loại kẹo mút chứa cần sa. Ảnh: Flickr

Mỹ cảnh báo phụ huynh về bánh kẹo chứa cần sa trước lễ Halloween ảnh 2

Một loại bánh quy chứa cần sa có bao bì giống một loại bánh nổi tiếng. Ảnh: Fox News

Theo Sputnik, các vụ ngộ độc liên quan đến thực phẩm chứa cần sa ở trẻ em đang gia tăng. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm Kiểm soát Chất độc Mỹ báo cáo đã nhận được 2.622 cuộc gọi liên quan đến việc trẻ nhỏ ăn phải các sản phẩm chứa cần sa.

“Việc trẻ em ngộ độc cần sa đang gia tăng trên toàn quốc, và những sản phẩm kiểu này sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn. Nếu bạn nhìn thấy những sản phẩm này được rao bán, vui lòng báo cáo với cơ quan chức năng và cố gắng giữ những sản phẩm này tránh xa trẻ em”, Tổng chưởng lý Connecticut - William Tong nói.

Theo Sputnik, Fox News
MỚI - NÓNG