Lào nói sẽ xây thủy điện trên sông Mekong đúng luật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena. Ảnh: TTXVN.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena. Ảnh: TTXVN.
TP - Ngày 24/12 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sommad Pholsena.

Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào chỉ đạo Ủy ban sông Mekong quốc gia Lào tiếp tục phối hợp Việt Nam trong việc theo dõi, giám sát tác động thực tế của các công trình thủy điện trên dòng sông Mekong, đồng thời giữ gìn môi trường cho dòng sông Mekong bởi đây là dòng sông chung. Thủ tướng cũng mong muốn Lào cử đầu mối để cùng Việt Nam nghiên cứu và xem xét khả năng tham gia Công ước bảo vệ và sử dụng các dòng nước xuyên biên giới và hồ quốc tế.

Trao đổi quan điểm phát triển của Việt Nam về việc tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Lào trong vấn đề này. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xây dựng thể chế đối với sự phát triển của đất nước và bày tỏ, hai bên có thể tăng cường trao đổi, hợp tác về lĩnh vực thể chế, một yếu tố quyết định tới sự thành bại của một quốc gia.

Bộ trưởng Sommad Pholsena khẳng định, mọi hoạt động xây dựng thủy điện trên dòng chính của sông Mekong sẽ tuân thủ quy định của Ủy hội sông Mekong quốc tế và pháp luật quốc tế, sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các quốc gia khác trong việc sử dụng có hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong.

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử dụng kinh phí, ngân sách nhà nước.