Có 19 kết quả :

Theo Bộ LĐ-TB&XH, sắp tới ưu tiên cho 8.459 lao động Trung Quốc và Hàn Quốc nhập cảnh trở lại

Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

TPO - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19.  Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại 
Công nhân Cty TNHH JY Hà Nam

Lo lao động Trung Quốc bị ốm, công nhân tập trung trước cổng doanh nghiệp

TPO - Sáng 17/2, hàng trăm công nhân Cty TNHH JY Hà Nam đã mang theo nhiều băng rôn tập trung trước cổng công ty để phản đối việc cho các chuyên gia người Trung Quốc sang làm việc. Theo lãnh đạo huyện Thanh Liêm (Hà Nam), các lao động người Trung Quốc của công ty này đã được kiểm tra sức khỏe, và cách ly 14 ngày, người lao động không nên quá hoang mang, gây ảnh hưởng tới sản xuất.
Hơn năm chục lao động Trung Quốc không phép

Hơn năm chục lao động Trung Quốc không phép

TP – Vẫn còn hơn 50 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại Tổng kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong (thôn Mỹ Giang, Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà) không có giấy phép lao động, ông Hoàng Đình Phi - Phó trưởng Ban Quản ký Khu kinh tế Vân Phong cho biết.
Các nhà thầu lập thủ tục rất chậm

Các nhà thầu lập thủ tục rất chậm

TP - Ngày 29-8, bà Chung Ngọc Nhãn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho biết, các nhà thầu Trung Quốc mới gởi đến 556 giấy bảo lãnh lao động không phép tại Nhà máy đạm Cà Mau- Cụm dự án công nghiệp khí- điện- đạm Cà Mau.
Nhà thầu xin gia hạn 2 tháng

Nhà thầu xin gia hạn 2 tháng

TP - Ngày 27-8, bà Chung Ngọc Nhãn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cà Mau cho biết, đại diện nhà thầu Trung Quốc, ông Nie Ning Xin, Giám đốc dự án Nhà máy đạm Cà Mau (Cụm dự án công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau), đề nghị cho gia hạn 2 tháng để hoàn thành thủ tục xin cấp phép lao động.
Nhiều lao động nước ngoài làm việc 'chui'

Nhiều lao động nước ngoài làm việc 'chui'

TP - Ngày 15-8, ông Ninh Công Dũng, Phó trưởng Phòng Quản lý lao động, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đăk Nông cho biết, Sở này vừa xử phạt 15 triệu đồng đối với Ban quản lý Dự án thủy điện Đăk Tik (phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, Đăk Nông) vì không làm thủ tục cấp phép cho lao động nước ngoài (LĐNN).