Có 134 kết quả :

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong Un kêu gọi cải thiện đời sống người dân

TPO - Trong bài phát biểu nhân lễ kỷ niệm thành lập đảng cầm quyền, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thúc giục các quan chức nước này tập trung cải thiện đời sống cho người dân trong bối cảnh cả nước đang đối mặt với tình hình kinh tế “tồi tệ”, báo chí nước này cho biết.
Ông Hoàng Vĩnh Giang (phải) và 2 ông Dương Nghiệp Chí, Trần Duy Ly tại Liên Xô.

Hoàng Vĩnh Giang, một cá tính hấp dẫn

TPO - Ngày 11/9, ngành thể thao Việt Nam đón tin buồn lớn khi ông Hoàng Vĩnh Giang, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới qua đời. Xuất thân trong gia đình giàu truyền thống khoa bảng, ông Hoàng Vĩnh Giang để lại dấn ấn đậm nét trong lịch sử phát triển thể thao Việt Nam.
Phòng khám đa khoa Đức An sử dụng 6 người Trung Quốc trái phép. Ảnh Lữ Hồ

Phòng khám tại Nha Trang sử dụng người Trung Quốc trái phép

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà phát hiện Phòng khám đa khoa Đức An (số 23 Thái Nguyên, TP Nha Trang) có nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, trong đó có việc sử dụng lao động Trung Quốc trái phép. Vì thế, Sở Y tế Khánh Hoà đã thu hồi giấy phép và xử phạt phòng khám này 147 triệu đồng.
Phương Tây cho rằng người dân Tân Cương bị ép thu hoạch bông để cung cấp cho thị trường toàn cầu. Ảnh: Getty Images

Các thương hiệu 'hãy tránh xa' vấn đề Tân Cương

TP - Giới chức Trung Quốc vừa cảnh báo hãng thời trang Thụy Ðiển H&M và các công ty khác rằng “kỷ nguyên bắt nạt” của phương Tây đã qua, trong bối cảnh những tuyên bố về Tân Cương mà các thương hiệu quốc tế đưa ra từ nhiều tháng trước đang được khơi lại để đẩy mạnh làn sóng tẩy chay.
Ngành gỗ vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 12 tỷ USD năm 2020Ảnh: Bình Phương

Cảnh báo FDI từ Trung Quốc núp bóng ngành gỗ

TP - Ngày 15/5, tại hội nghị tìm giải pháp giúp ngành gỗ phục hồi sau dịch COVID-19, liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp (DN) Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam để xuất khẩu gỗ dán đi Mỹ để “rửa xuất xứ”, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn khẳng định: “Không để DN nào bị lợi dụng về gian lận xuất xứ. Chúng ta khẳng định với bạn hàng thông điệp đó”.
Theo Bộ LĐ-TB&XH, sắp tới ưu tiên cho 8.459 lao động Trung Quốc và Hàn Quốc nhập cảnh trở lại

Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

TPO - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19.  Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại 
Công nhân Cty TNHH JY Hà Nam

Lo lao động Trung Quốc bị ốm, công nhân tập trung trước cổng doanh nghiệp

TPO - Sáng 17/2, hàng trăm công nhân Cty TNHH JY Hà Nam đã mang theo nhiều băng rôn tập trung trước cổng công ty để phản đối việc cho các chuyên gia người Trung Quốc sang làm việc. Theo lãnh đạo huyện Thanh Liêm (Hà Nam), các lao động người Trung Quốc của công ty này đã được kiểm tra sức khỏe, và cách ly 14 ngày, người lao động không nên quá hoang mang, gây ảnh hưởng tới sản xuất.