Hơn năm chục lao động Trung Quốc không phép

Hơn năm chục lao động Trung Quốc không phép
TP – Vẫn còn hơn 50 lao động người Trung Quốc đang làm việc tại Tổng kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong (thôn Mỹ Giang, Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà) không có giấy phép lao động, ông Hoàng Đình Phi - Phó trưởng Ban Quản ký Khu kinh tế Vân Phong cho biết.

> Các nhà thầu lập thủ tục rất chậm
> Công nhân Trung Quốc, những hệ lụy buồn

Đây là số lao động thuộc nhà thầu Liên danh Cty Hợp tác đối ngoại Kinh tế và Kỹ thuật Thượng Hải và Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải (SFECO, Trung Quốc) thi công xây dựng cầu cảng dầu Tổng kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong. Họ được đưa từ Trung Quốc sang Việt Nam làm việc hơn 2 tháng nay.

Trong tháng 9, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong sẽ yêu cầu nhà thầu Trung Quốc hoàn thành thủ tục lý lịch tư pháp để cấp giấy phép cho số lao động này.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh (Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam)

Đề xuất trang bị máy bay cho lực lượng cảnh sát cơ động

TPO - Sáng 26/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự thảo Luật Cảnh sát cơ động. Đồng tình với sự cần thiết ban hành luật, một số đại biểu Quốc hội cũng quan tâm đến một số nội dung còn nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có việc trang bị máy bay cho lực lượng cảnh sát cơ động.
Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn ở Quảng Nam, Quảng Ngãi

TPO - Một số khu vực đang bị ngập lụt ở Quảng Nam và Quảng Ngãi hôm nay tiếp tục bị ảnh hưởng của mưa to kèm theo nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng lưu ý các tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai… cần cảnh giác đề phòng với tình trạng sạt lở đất ở khu vực vùng núi, nhất là ban đêm khi bà con đang ngủ, mục tiêu bảo đảm an toàn con người là trên hết.
TPHCM tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ vào ngày mai

TPHCM tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ vào ngày mai

TPO - Sau khi Viện Pasteur TPHCM trả lời chính thức về đề xuất sử dụng vắc xin Pfizer chích ngừa cho trẻ của Sở Y tế TPHCM, huyện Củ Chi và Quận 1 sẽ là 2 địa phương đầu tiên của Thành phố triển khai chích ngừa cho trẻ em trong sáng mai 27/10. 
Công sở TPHCM tiếp nhận, trả kết quả trực tiếp các thủ tục cấp bách

Công sở TPHCM tiếp nhận, trả kết quả trực tiếp các thủ tục cấp bách

TPO - Trên cơ sở đề nghị của sở, ngành phụ trách lĩnh vực, Văn phòng UBND TPHCM tiếp tục cập nhật, điều chỉnh danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận, trả kết quả trực tiếp, đối với các lĩnh vực tư pháp; tài nguyên, môi trường, quản lý công sản; giao thông vận tải…
Các tự kháng thể COVID-19 tấn công não người. Ảnh minh họa.

Tìm thấy kháng thể Rogue trong não của thanh thiếu niên sau khi mắc COVID-19

TPO - Hai thanh thiếu niên phát triển các triệu chứng tâm thần nghiêm trọng như hoang tưởng, ảo tưởng và có ý định tự tử khi nhiễm COVID-19 nhẹ. Giờ đây, các nhà khoa học đã xác định được một nguyên nhân tiềm ẩn: các kháng thể Rogue có thể đã tấn công nhầm vào não của thanh thiếu niên này, chứ không phải là virus corona.