Có 39 kết quả :

Bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài những vướng mắc cần tháo gỡ

Bảo hiểm xã hội cho lao động nước ngoài những vướng mắc cần tháo gỡ

Mặc dù chính sách đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho lao động nước ngoài là một chủ trương tốt của Chính phủ và cũng đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình không chỉ của người lao động mà của cả các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài. Tuy nhiện vì đây là một chính sách mới nên cũng bộ lộ một số những vướng mắc gây khó khăn cho bản thân người lao động và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.
Một bãi ém quân trong rừng của người Việt ở Pháp

Hành trình nghiệt ngã, tủi nhục của người từng sang Anh “trồng cỏ”

TP -  “Nếu tôi có đầy đủ thông tin về hành trình đến nước Anh, tôi đã không liều mạng mình như thế. Để đến được nước Anh không như câu chuyện kể, nó tủi nhục, gian khổ, nguy hiểm vô cùng và không ít người đã phải bỏ mạng nơi xứ ngươi” – anh Nguyễn Văn K (Quảng Bình), người từng sang Anh trồng cần sa bắt đầu câu chuyện.
Thanh niên người Việt trong đoạn phim nói về tình trạng lao động nước ngoài bị nhiều công ty ở Nhật Bản bóc lột. Ảnh: Japan Times.

Bác sĩ Nhật cảnh báo: Lao động nước ngoài bị bóc lột

TP - Một bác sĩ Nhật Bản vừa khuyên người nước ngoài, trong đó có người Việt, nên cân nhắc kỹ việc chọn sang Nhật Bản làm việc dưới dạng học nghề vì nhiều công ty đang lợi dụng hệ thống này và hình ảnh tốt đẹp của đất nước để bắt họ làm việc cực nhọc, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin.
Tan 'giấc mơ Mỹ', đọng lại nợ nần

Tan 'giấc mơ Mỹ', đọng lại nợ nần

TP - Tin lời phỉnh dụ của kẻ lừa đảo, nhiều người dân nghèo ở các tỉnh ĐBSCL đã vay mượn, cầm cố nhà cửa, ruộng vườn lấy tiền qua Mỹ lao động mong đổi đời. Tuy nhiên, “giấc mơ Mỹ” thì mịt mù còn họ phải đối mặt nợ nần chồng chất.
“Thánh phượt” Vừ Già Pó là tuyên truyền viên tích cực về việc đi lao động Trung Quốc phải có giấy tờ hợp pháp. Ảnh: Trường Phong.

Tiếp vụ lao động Việt Nam gặp nạn tại Trung Quốc

TP - Liên quan đến vụ việc nhiều người ở Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) thiệt mạng do sạt lở đất, lũ quét tại Trung Quốc, lãnh đạo xã này cho biết, dù đã tuyên truyền nhiều, nhưng địa bàn rộng, người dân ở phân tán, lại nhận thức kém nên chưa hiệu quả.
Tiên trách kỷ

Tiên trách kỷ

TP - Một thị trường lao động nước ngoài mỗi năm mang về lượng kiều hối 700 triệu USD, bằng 1/3 số tiền lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc gửi về nước đang dần khép lại với lý do dai dẳng: lao động bỏ trốn, không chịu về nước sau khi hợp đồng tại Hàn Quốc kết thúc.
Cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho doanh nghiệp

Cam kết bảo đảm an ninh, an toàn cho doanh nghiệp

TP - Sáng qua, 21/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình tại Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Có mặt tại Dự án Formosa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, động viên các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa cùng các nhà thầu đang thi công trên công trường.