35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc

35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc
TPO - Tại Hà Tĩnh có 35 lao động người Trung Quốc đến làm việc tại các công ty trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được cách ly theo dõi, kiểm tra phòng dịch Covid-19 nay đã trở lại làm việc.

Thông tin từ UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện 35 công nhân người Trung Quốc được cách ly theo dõi bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Những lao động Trung Quốc này làm việc tại Formosa và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Sau khi về quê nghỉ Tết, họ quay trở lại làm việc nhưng không được các doanh nghiệp tiếp nhận theo yêu cầu của ngành y tế. Vì thế họ phải lưu trú tại một số khách sạn tại thị xã Kỳ Anh, nay đã hết hạn cách ly theo dõi theo quy định (14 ngày).

35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc ảnh 1 Phía Công ty FHS kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cổng ra, vào công ty bằng việc đo thân nhiệt nhằm phòng dịch.

Phía bộ phận truyền thông của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho hay, hiện số công nhân người Trung Quốc về nước ăn Tết vẫn chưa trở lại Công ty làm việc dù đã hết thời gian thông báo tạm thời chưa trở lại Công ty do để phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa có 754 lao động Trung Quốc làm việc tại đây, trước Tết nguyên đán có 429 người về quê ăn Tết và nay vẫn chưa quay trở lại làm việc. Theo số liệu thống kê cuả Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 Hà Tĩnh, trên địa bàn hiện có 395 người Trung Quốc, 848 người Đài Loan. Riêng địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 380 người Trung Quốc và 820 người Đài Loan; trong khu vực Formosa Hà Tĩnh có 227 người Trung Quốc và 666 người Đài Loan. Tất cả những trường hợp trên đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.