35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc

35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc
TPO - Tại Hà Tĩnh có 35 lao động người Trung Quốc đến làm việc tại các công ty trên địa bàn thị xã Kỳ Anh được cách ly theo dõi, kiểm tra phòng dịch Covid-19 nay đã trở lại làm việc.

Thông tin từ UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện 35 công nhân người Trung Quốc được cách ly theo dõi bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Những lao động Trung Quốc này làm việc tại Formosa và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Sau khi về quê nghỉ Tết, họ quay trở lại làm việc nhưng không được các doanh nghiệp tiếp nhận theo yêu cầu của ngành y tế. Vì thế họ phải lưu trú tại một số khách sạn tại thị xã Kỳ Anh, nay đã hết hạn cách ly theo dõi theo quy định (14 ngày).

35 lao động Trung Quốc cách ly tại Hà Tĩnh trở lại làm việc ảnh 1 Phía Công ty FHS kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cổng ra, vào công ty bằng việc đo thân nhiệt nhằm phòng dịch.

Phía bộ phận truyền thông của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho hay, hiện số công nhân người Trung Quốc về nước ăn Tết vẫn chưa trở lại Công ty làm việc dù đã hết thời gian thông báo tạm thời chưa trở lại Công ty do để phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa có 754 lao động Trung Quốc làm việc tại đây, trước Tết nguyên đán có 429 người về quê ăn Tết và nay vẫn chưa quay trở lại làm việc. Theo số liệu thống kê cuả Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 Hà Tĩnh, trên địa bàn hiện có 395 người Trung Quốc, 848 người Đài Loan. Riêng địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 380 người Trung Quốc và 820 người Đài Loan; trong khu vực Formosa Hà Tĩnh có 227 người Trung Quốc và 666 người Đài Loan. Tất cả những trường hợp trên đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.