Thực hư thông tin 3 mẹ con ở Vĩnh Phúc rời khỏi khu vực cách ly ở Hà Tĩnh

Thực hư thông tin 3 mẹ con ở Vĩnh Phúc rời khỏi khu vực cách ly ở Hà Tĩnh
TPO - 3 mẹ con ở Vĩnh Phúc về tại Hà Tĩnh để làm đám giỗ, tuy nhiên họ bị cách ly tại nhà để theo dõi dịch Covid-19. Sau mấy ngày ở tại Hà Tĩnh, 3 người này đã rời khỏi khu vực này và trở về quê.

Trước đó, chị H.T. T. H. (42 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), cùng 2 con về quê ở xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vào ngày 11/2 để làm giỗ cho người thân. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo cấp trên và thành lập Tổ phản ứng nhanh đến để đo thân nhiệt, thực hiện theo dõi cách ly tại nhà cho 3 trường hợp này để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau 3 ngày được theo dõi, sức khỏe của 3 mẹ con không có biểu hiện gì bất thường. Đến đêm 14/2, chị H. tự ý cùng 2 con rời khỏi khu vực này để về quê tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

“Chúng tôi phối hợp với ngành y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Ba mẹ con chị H. không có triệu chứng gì bất thường cả, vì họ từ Vĩnh Phúc về nên cách ly tại nhà để theo dõi, giám sát đảm bảo an toàn cho người dân”, một lãnh đạo UBND xã Lưu Vĩnh Sơn cho hay.

Thực hư thông tin 3 mẹ con ở Vĩnh Phúc rời khỏi khu vực cách ly ở Hà Tĩnh ảnh 1 Trước đó tại tỉnh Hà Tĩnh có nhiều trường hợp nghi vấn nhưng sau xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh - Nguyễn Lương Tâm, cho biết, 3 trường hợp này đi từ Vĩnh Phúc về nhưng lại sống ở TP Vĩnh Yên. Đây là khu vực không thuộc vùng dịch Covid-19 và đang nằm trong vùng an toàn. Chính vì thế nếu họ trở về quê thì có thể được vì không thuộc vùng dịch.

“Do ở Vĩnh Phúc có xã đang có dịch nên ngành y tế cũng có hướng dẫn cho họ các biện pháp dự phòng dịch và khuyên họ nên ở lại. Tuy nhiên, nếu họ muốn trở về Vĩnh Phúc thì hoàn toàn có thể được vì nơi họ sống không thuộc vùng dịch, đang là khu vực an toàn”, ông Tâm cho hay.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 15/2 địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với dịch Covid-19. Có 15 trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19 trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, tất cả những trường hợp này đều có kết quả âm tính với nCoV và đã được xuất viện.

MỚI - NÓNG