Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất

Những loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ này mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn, giúp chúng trở thành vua các đầm lầy, sông nước vùng nhiệt đới.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 1 Tên khoa học của cá sấu Ấn Độ hay cá sấu sông Hằng là Gharial. Dù cá sấu Gharial sở hữu chiều dài lên tới 6 m, có vẻ ngoài đáng sợ, song chúng rất lành. Với miệng hẹp và nhiều răng, Gharial chỉ xơi tái những con cá mà không bén mảng đến những con mồi lớn hơn như nhiều loài cá sấu khác. Hiện nay loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ này đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao bởi nó chỉ tồn tại ở phạm vi rất nhỏ, khoảng 2%, ở khu vực vốn là nơi cư ngụ của loài cá sấu Nam Á này.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 2 Cá sấu lùn ( Dwarf Crocodile ) là loài cá sấu nhỏ nhất được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới Tây Phi. Chúng có chiều dài 1,6m, cũng có con có chiều dài tối đa là 1,9m. Cơ thể của cá sấu lùn có màu đen và một tấm giáp không chỉ bảo vệ nó khỏi bị tổn thương mà còn giúp ngăn loài động vật khỏi bị đốt cháy bởi nắng nóng.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 3 Những con cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất. Nó được tìm thấy trong môi trường sống phù hợp từ miền Bắc Australia thông qua khu vực Đông Nam Châu Á đến bờ biển phía đông của Ấn Độ. Trọng lượng một con cá sấu nước mặn đực trưởng thành là 409 đến 1.000 kg và chiều dài bình thường là 4,1 – 5,5 m. Cá sấu nước mặn là một động vật ăn thịt, có khả năng tấn công gần bất kỳ động vật nào đi vào lãnh thổ của nó, hoặc trong mặt nước hoặc trên đất liền.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 4 Cá sấu bạch tạng thuộc loại cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Cá sấu bạch tạng không có loại gen quy định sắc tố da thành màu đen hoặc nâu, và cho cả mống mắt. Chính vì thế làn da con cá sấu này lại có màu trắng và mắt màu hồng nhạt do những mạch máu quanh mắt của nó.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 5 Cá sấu Trung Quốc (tên khoa học Alligator sinensis), còn gọi là cá sấu sông Dương Tử, thường sống ở những khu vực đầm lầy ở hạ lưu sông Dương Tử của Trung Quốc. Chúng thường nhỏ hơn những loài cá sấu khác, đặc biệt có lớp da xù xì bao toàn bộ cơ thể. Cá sấu Trung Quốc là loài động vật dễ thuần dưỡng nhưng cũng có thể gây nhiều nguy hiểm cho con người.Đây là loài cá sấu bị đe dọa nhất trên thế giới, ước tính chỉ còn khoảng 150 - 200 con trong tự nhiên. Nguyên nhân là do môi trường sống của chúng bị thu hẹp do con người lấy đất làm nông nghiệp.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 6 Cá sấu lùn xạ hương (Paleosuchus palpebrosus) là loài cá sấu nhỏ nhất trên thế giới, nó xuất hiện ở miền Bắc và miền Trung Nam Mỹ. Với tổng chiều dài trung bình 1,3-1,5 m (4,3-4,9 ft) ở con đực và 1,2 m (3,9 ft) ở con cái. Con trưởng thành sẽ nặng khoảng 6–7 kg (13 đến 15 lb). Nó thường ăn những loài vật không xương sống như cá và ếch nhỏ.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 7 Cá sấu Xiêm (tên khoa học Crocodylus siamensis), còn gọi là cá sấu Thái Lan hay cá sấu nước ngọt. Trong điều kiện tự nhiên chúng thích sống ở các vùng nước chảy chậm như đầm, sông và hồ. Phần lớn cá sấu trưởng thành không dài quá 3 m (10 ft), mặc dù trong điều kiện chăn nuôi có những con lai có thể dài hơn. Cá sấu Xiêm thuần chủng nói chung không gây nguy hiểm cho con người, và chưa từng có trường hợp cá sấu tấn công người khi không bị khiêu khích được ghi nhận. Vì bị săn bắt thái quá nên loài cá sấu này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và nó được xếp vào trong danh sách các loài đang cực kỳ nguy cấp.
Lạnh người với các loài cá sấu có vẻ ngoài đáng sợ nhất ảnh 8 Cá sấu mũi hẹp (tên khoa học Mecistops cataphractus) là loài cá sấu lớn hơn so với hầu hết các loài cá sấu khác, chúng có một bộ hàm khá dài và hẹp với những cái răng sắc nhọn. Nếu bạn đã từng nhìn thấy chúng, có thể bạn sẽ lo sợ và chạy điên cuồng. Trong thực tế, những con vật này không đáng sợ như những con cá sấu bình thường. Hàm của chúng không "tiêu thụ" được động vật lớn và con người.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.