Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu

Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu nhờ sự cứu giúp của mẹ và những con voi trưởng thành trong đàn.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 1 Cảnh tượng voi con thoát chết ngoạn mục được nhiếp ảnh gia Francois Borman ghi lại tại Mana Pools, thung lũng Zambezi ở Zimbabwe, châu Phi. Con voi con bị cá sấu đớp chặt lấy vòi.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 2 Voi con cùng với mẹ và đàn của mình tới bờ sông và tung tăng uống nước, nó còn rất trẻ và không hề có khái niệm cảnh giác. Chú voi con này cũng không hề suy nghĩ về những nguy hiểm có thể ẩn giấu ở những vùng nước âm u như thế này.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 3 Non kinh nghiệm cùng với hiếu động, voi con phải trả giá khi bước chân xuống vùng nước nông để uống nước. Ngay khi đưa vòi xuống để hút nước, voi con bị cá sấu sát thủ phục kích, đớp gọn cả vòi. Gặp nạn, voi con kêu cứu thảm thiết.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 4 Cá sấu cắm những chiếc răng sắc nhọn vào vòi của voi con, ra sức kéo voi con chìm sâu xuống nước để dễ bề ăn thịt. Con voi mẹ và đồng loại đã chống trả quyết liệt, dùng vòi níu chặt con voi con.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 5 Đau đớn cực độ nhưng bản năng sinh tồn giúp voi con kiên cường đối chọi, đấu tranh với con cá sấu đến cùng. Bằng sự giúp đỡ của mẹ và các anh lớn trong đàn, con cá sấu bị kéo lên mặt nước.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 6 Cuối cùng, voi con thoát chết một cách ngoạn mục nhờ sự cứu giúp của mẹ, đồng loại và sự dũng cảm của chính bản thân mình.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 7 Sau sự việc này, con voi con sẽ được một bài học đích đáng về sinh tồn khốc liệt trong thiên nhiên hoang dã và sự cảnh giác.
Voi con thoát chết thần kỳ khỏi hàm cá sấu ảnh 8 Nó rời đi cùng với những vết thương không đáng kể.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG