Lãnh đạo thế giới lên án vụ khủng bố đẫm máu Paris

TPO - Các nhà lãnh đạo thế giới đều bị sốc, lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đẫm máu trên khắp Paris và cam kết tình đoàn kết với Pháp. Theo báo cáo mới nhất, ít nhất 158 người thiệt mạng, trong đó có 112 nạn nhân ở phòng hòa nhạc Bataclan.

Sau khi hay tin về vụ tấn công liên hoàn ở Pháp, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu lên án vụ việc.

“Chúng ta đang chứng kiến một vụ tấn công phẫn nộ nhằm vào thường dân vô tội. Đây không chỉ là tấn công nhằm vào Paris, người dân Pháp mà là cuộc tấn công vào toàn nhân loại”.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra thông báo lên án “các cuộc tấn công khủng bố dã man và hèn nhát” khi những kẻ tấn công sử dụng súng, bom nhằm vào nhiều địa điểm trên khắp Paris gồm một địa điểm âm nhạc lớn, gần sân vận động quốc gia.

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố Anh sẽ làm “bất cử điều gì để có thể giúp Pháp” sau các cuộc tấn công: “Tôi thực sự bàng hoàng trước những vụ xảy ra ở Paris đêm nay. Cầu nguyện cho người dân Pháp. Anh sẵn sàng hỗ trợ Pháp”, ông viết trên Twitter.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng lên án “các cuộc tấn công hèn hạ”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel gửi lời chia buồn sâu sắc tới Pháp. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gửi lời chia buồn và kêu gọi sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã quyết định không đên Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Hội nghị G20 vào cuối tuần tới và tuyên bố sẽ không nhân nhượng với những kẻ gây ra vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm