Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018

TPO - Làng nghề thêu may Tứ Vân (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) những ngày này nhộn nhịp hơn ngày thường khi mà nhu cầu đặt hàng cờ Tổ quốc và băng rôn của người dân Thủ đô tăng cao trước thềm chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 1 Ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Phục ở Thường Tín, Hà Nội cũng đồng thời là xưởng gia công các loại cờ, băng rôn. Đây là nghề truyền thống của gia đình anh từ đời các cụ đến nay đã được ba đời nay.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 2 Bây giờ mọi việc hầu hết đều được làm bằng máy như tạo hình. Thời các cụ ngày xưa đều làm bằng tay thủ công.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 3 Cả tuần nay, ngoài gia đình nhà anh Phục, các hộ dân khác trong làng chuyên thêu may đều tăng cường sản xuất 3 ca 1 ngày.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 4 Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người hâm mộ bóng đá.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 5 Gia tăng thu nhập cho gia đình, cho địa phương.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 6 Những gia đình chuyên làm quốc kỳ ở Tứ Vân như tăng thêm phần tấp nập mỗi khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 7 Những lá cờ khổ lớn được khâu may cẩn thân hơn.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 8 Công đoạn chuẩn bị cho khuôn in được những người thợ kinh nghiệm chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 9 Những băng rôn được dập khuôn in chữ "Tôi yêu Việt Nam", "Việt Nam chiến thắng".
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 10 Băng rôn được in chữ "sẵn sàng" vô cùng sắc nét.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 11 Cờ cầm tay cũng được các thành viên nhỏ tuổi giúp đỡ người lớn tra cán, sẵn sàng mang đến phục vụ cho những cổ động viên yêu mến bóng đá cũng như tăng thêm sức mạnh cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam ở chung kết lượt về AFF Cup 2018.
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 12  
Làng làm cờ Tổ quốc bội thu nhờ AFF Cup 2018 ảnh 13 Cờ Tổ quốc và băng rôn được sản xuất với rất nhiều kích cỡ, giá thành cũng vì thế mà giao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn/ sản phẩm.