Lần đầu tiên giải bóng chày cấp quốc gia được tổ chức tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/7, lễ khai mạc Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022, cũng là giải bóng chày cấp quốc gia đầu tiên, đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT thành phố Hồ Chí Minh.
Lần đầu tiên giải bóng chày cấp quốc gia được tổ chức tại Việt Nam ảnh 1

Sau hơn 1 năm từ khi Liên đoàn Bóng chày và bóng mềm Việt Nam (VBSF) được thành lập (4/2021), Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022 đánh dấu cột mốc lịch sử cho việc tổ chức và phát triển phong trào tập luyện, thi đấu bộ môn bóng chày ở Việt Nam theo hướng bài bản, khoa học và chuyên nghiệp.

Đây cũng là lần đầu tiên, một giải đấu cấp quốc gia của bộ môn mới có Liên đoàn được thành lập và diễn ra trong bối cảnh bóng chày và bóng mềm còn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Lần đầu tiên giải bóng chày cấp quốc gia được tổ chức tại Việt Nam ảnh 2

Ông Trần Đức Phấn, Chủ tịch LĐ Bóng chày và bóng mềm Việt Nam, phó Tổng cục trưởng TCTDTT chia sẻ: "Giải Cúp các CLB toàn quốc sẽ không chỉ là dịp để các đội, các chày thủ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết qua đó hướng tới mục tiêu phát triển phong trào bóng chày sâu rộng tại Việt Nam, mà qua giải đấu Liên đoàn sẽ đánh giá lựa chọn những VĐV xuất sắc chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới”.

Tổng cộng có 168 VĐV của 8 CLB đến từ các thành phố ở ba miền tổ quốc (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM) tham gia tranh tài. Đó là các đội: Hà Nội Archer A, Hà Nội Archer B, Ulis Devil Bats, Hà Nội Capital, TP. Hồ Chí Minh I, TP. Hồ Chí Minh II – Sài Gòn Storm, Đội Đà Nẵng và Đội Ho Chi Minh city Pioneers.

Các CLB được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt trong 2 ngày 28-29/7, rồi chọn ra 4 đội đứng đầu vào thi đấu chéo bán kết vào ngày 30/7. Sau đó 1 ngày sẽ diễn ra trận chung kết và lễ trao thưởng (31/7).

MỚI - NÓNG