Sợ bị hiểu nhầm, 'Messi Thái' phải đăng đàn trấn an người hâm mộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chanathip Songkrasin vừa gửi thông điệp trấn an đến người hâm mộ sau khi anh có tuyên bố không khoác áo ĐTQG khiến các CĐV Thái Lan hụt hẫng.
Sợ bị hiểu nhầm, 'Messi Thái' phải đăng đàn trấn an người hâm mộ ảnh 1

Chanathip và thông điệp "đính chính" tuyên bố trước đó của mình

Theo đó, cách đây 2 ngày, Chanathip từng khẳng định nhiều khả năng anh không tham dự King’s Cup và AFF Cup 2022 vì cần thời gian nghỉ ngơi do phải thi đấu với mật độ quá dày.

“Tôi không có thời gian để nghỉ, cùng lắm cũng chỉ có 1 tuần rảnh. Tôi cần thời gian để lấy lại cân bằng nên rất có thể tôi sẽ đưa ra quyết định không tham gia (AFF Cup) vào cuối năm nay”, ngôi sao 29 tuổi nhấn mạnh.

Anh cũng cho biết thêm VCK Asian Cup 2023 mới là ưu tiên số 1 của anh. Do vậy anh cân nhắc bỏ AFF Cup và cả King’s Cup để tránh chấn thương, tập trung cho sự kiện quan trọng ở tầm châu lục.

Nhưng có lẽ thông điệp từ Chanathip đã khiến các CĐV nhà phản ứng. Do vậy, anh vừa đăng đàn giải thích. Theo lời ngôi sao của Kawasaki Frontale, anh vẫn sẵn lòng khoác áo ĐTQG, nhưng chỉ khi nào Thái Lan ra sân ở loạt trận theo lịch FIFA.

Sợ bị hiểu nhầm, 'Messi Thái' phải đăng đàn trấn an người hâm mộ ảnh 2

Chanathip vẫn khẳng định sẽ không dự AFF Cup

“FIFA Days, nếu có tên thì nhất định phải ra sân. Các bạn đang hiểu lầm bởi tin tức mà bạn đã đọc đấy”, tiền vệ 29 tuổi nhấn mạnh trên trang cá nhân. Thông điệp này cũng có nghĩa Chanathip kiên quyết bỏ qua AFF Cup khi đây không phải là giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA.

Có chăng, anh sẽ có mặt tại King’s Cup. Giải đấu này được tổ chức từ ngày 19 - 27/9, cũng là dịp thi đấu cuối cùng của các ĐTQG trong năm. Và với tuyên bố trên, có lẽ đó cũng sẽ là những trận đấu cuối cùng của “Messi Thái” dưới màu áo ĐTQG trong năm 2022.

Từ đầu năm tới nay, ĐT Thái Lan đã thi đấu 8 trận thì Chanathip mới có mặt 1, đó là trận chung kết lượt về AFF Cup 2020 với Indonesia vào ngày đầu tiên của năm.

MỚI - NÓNG