Chanathip báo tin buồn cho đội tuyển Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chanathip Songkrasin, tiền vệ của đội tuyển Thái Lan, vừa lên tiếng thừa nhận anh khó tham dự AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.
Chanathip báo tin buồn cho đội tuyển Thái Lan ảnh 1

Dự kiến, AFF Cup năm nay sẽ diễn ra từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 1/2023. Đây là giai đoạn mà giải VĐQG Nhật Bản đã hạ màn. Vì vậy, theo lý thuyết Chanathip vẫn có đủ thời gian để trở về Thái Lan chuẩn bị và tham dự AFF Cup.

Nhưng anh lại cho rằng mình cần nghỉ ngơi sau quá nhiều tuần thi đấu căng thẳng. Chanathip đã chia sẻ cụ thể về điều này: “Tôi biết người hâm mộ ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Tôi biết ơn và hạnh phúc vì điều đó.

Tôi cảm thấy tự hào vì mình là người Thái Lan và có thể chơi thứ bóng đá cống hiến cho người hâm mộ. Tôi sẽ cố gắng hết mình trong mọi trận đấu, dưới màu áo CLB và đội tuyển quốc gia.

Tại King’s Cup (tổ chức vào tháng 9) thì vẫn chưa biết tôi có trở về tham dự hay không, hoặc thậm chí là giải vô địch Đông Nam Á. Lúc này, vẫn chưa thể biết cơ hội của tôi là như thế nào. Tôi có thể đã tự quyết định rằng mình sẽ không thi đấu, vì tôi nghĩ cơ thể mình cần được nghỉ ngơi một chút.

Chanathip báo tin buồn cho đội tuyển Thái Lan ảnh 2

AFF Cup 2022 nhiều khả năng vắng Chanathip và Quang Hải

Tôi chưa được nghỉ một tháng nào, nhiều nhất chỉ là một tuần. Cơ thể tôi không ổn, thể lực ngày càng giảm sút. Vì vậy, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không thấy tôi thi đấu vào cuối năm”.

Chanathip tin rằng NHM sẽ thông cảm cho mình, bởi mục tiêu quan trọng hơn mà “Messi Thái” hướng tới là VCK Asian Cup 2023. Anh nhấn mạnh: “Có lẽ vì tôi đang thi đấu ở nước ngoài nên lịch thi đấu sẽ không thuận lợi nhiều.

Tôi đã dính rất nhiều chấn thương. Nó làm tôi mệt mỏi. Nếu tôi trở lại và thi đấu và bị đau nữa thì rất có thể tôi sẽ không thể ra sân tại Asian Cup 2023. Điều đó sẽ khiến bản thân tôi và đội tuyển quốc gia bị tổn thương”.

Tương tự như Chanathip là Quang Hải. Tuy nhiên, nếu như ngôi sao Thái Lan cần thời gian để nghỉ ngơi thì tiền vệ của ĐT Việt Nam lại bị ràng buộc bởi lịch thi đấu tại Pau FC.

Khi AFF Cup 2022 diễn ra, bóng vẫn lăn tại Ligue 2. Mà AFF Cup lại là giải đấu không thuộc FIFA nên các đội bóng chủ quản không có nghĩa vụ nhả người. Do vậy, khó có khả năng Pau FC để Quang Hải trở về làm nghĩa vụ quốc gia trong thời gian này. Và như thế, nguy cơ 2 ngôi sao sáng nhất bóng đá Đông Nam Á vắng mặt tại giải đấu quan trọng cuối năm là rất cao.

MỚI - NÓNG