Cựu HLV tuyển Thái Lan cảnh báo nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Wittaya Laohakul, giám đốc kỹ thuật của Chonburi FC, người cũng có 1 năm dẫn dắt ĐT Thái Lan, vừa gửi lời cảnh báo đến bóng đá nước nhà.
Cựu HLV tuyển Thái Lan cảnh báo nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt ảnh 1

Thái Lan thua Việt Nam tại SEA Games 31

Ông Witthaya Laohakul thừa nhận rằng bóng đá Thái Lan có nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt nếu họ không phát triển hệ thống đào tạo trẻ một cách khoa học và bài bản. Thông điệp này đến ngay sau khi Thái Lan đưa ra bản kế hoạch cho lộ trình tham dự Thế vận hội 2024 tổ chức tại Paris.

Theo đó, để vào tới bán kết giải U23 châu Á 2024, đồng nghĩa có vé đến Olympic Paris, bóng đá Thái Lan sẽ ưu tiên cho lứa tài năng trẻ hiện tại. Họ sẽ không sử dụng cầu thủ trên 23 tuổi ở SEA Games 32 diễn ra vào năm sau ở Campuchia. Thay vào đó, họ tuyệt đối tin dùng lứa cầu thủ “măng non” của mình.

HLV Mano Polking cũng được bổ nhiệm tạm thời chèo lái tuyển U23 nước nhà thay cho Worrawoot Srimaka, người trước đó đã tuyên bố từ chức sau thảm bại tại VCK U23 châu Á.

Cựu HLV tuyển Thái Lan cảnh báo nguy cơ bị Việt Nam và Malaysia vượt mặt ảnh 2

Ông Witthaya Laohakul từng dẫn dắt ĐT Thái Lan và sau đó giữ chức GĐTT của LĐBĐ nước này

Nhưng ông Witthaya Laohakul cho rằng bản kế hoạch này sẽ không có giá trị nếu điều cốt lõi bóng đá Thái Lan không làm được, đó là đào tạo nên những thế hệ cầu thủ trẻ tài năng để chuẩn bị cho tương lai.

Ông nhấn mạnh: “Tôi nghĩ đã đến lúc cần nhìn nhận sâu hơn về vấn đề này. Các CLB ở Thái Lan không tập trung vào việc xây dựng lứa trẻ như họ cần phải làm. Một số đội bóng lớn như Chonburi, Buriram United rất nghiêm túc, đội nào cũng có học viện đào tạo trẻ. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ.

Chúng tôi muốn tất cả các đội tập trung đầu tư vào công tác đào tạo trẻ. Mọi đội bóng ở Thái Lan nên đầu tư vào lứa trẻ vì về lâu dài, chính sách này sẽ có lợi. Nếu chúng ta không làm điều đó, Thái Lan sẽ bị Việt Nam hoặc thậm chí là Malaysia bỏ lại phía sau”.

Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG