Làm tất cả để du khách được trải nghiệm trọn vẹn

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tại chương trình tọa đàm chiều 22/3 ở TP Hạ Long ( Quảng Ninh), lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với những sản phẩm đa dạng, thích ứng trong bối cảnh bình thường mới.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ tọa đàm đã diễn ra lễ phát động “Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”.

Làm tất cả để du khách được trải nghiệm trọn vẹn ảnh 1

Dòng khách trải nghiệm đang dần tăng tại Quảng Ninh

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất những điểm cần đạt được qua hội nghị bao gồm việc nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến của Việt Nam, nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến với mục tiêu thu hút trên 5 triệu khách quốc tế năm 2022.

Cũng theo ông Cương, chất lượng sản phẩm du lịch cần được bổ sung thêm nhằm đáp ứng nhu cầu, đảm bảo nguồn lực, triển khai đa dạng các mô hình, kênh bán hàng cho du khách. Đặc biệt, cần tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp và xúc tiến quảng bá để thu hút khách du lịch, thị trường có sự phục hồi nhanh mạnh như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, các nước Trung Đông, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Với cương vị là tỉnh chủ nhà đăng cai hội nghị, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh của thời điểm vàng để mở cửa lại du lịch Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho rằng, đây là dấu mốc hết sức quan trọng của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua. Đến thời điểm này, đây là thời điểm vàng cho du lịch Việt Nam mở cửa lại. Cần làm tất cả để du khách có trải nghiệm trọn vẹn.

Bà Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp, Bộ Ngoại giao cho biết, “Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin về xu hướng du lịch, đánh giá tình hình, nhu cầu du lịch ở các nước giúp Việt Nam nhanh nhạy nắm bắt, đồng thời đẩy mạnh cung cấp thông tin mở cửa du lịch ở nước ta với người dân các quốc gia trên thế giới, tích cực triển khai quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam”.

MỚI - NÓNG