Làm rõ thông tin 'tử vong sau khi uống sữa tại bệnh viện'

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngày 7/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị báo cáo thông tin báo chí phản ánh về trường hợp một người bệnh tử vong sau khi uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện.

Theo phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã nhận được thông tin đăng trên Báo Pháp Luật ngày 6/4/2015 với tiêu đề “Uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện, bệnh nhân tử vong.” 

Nội dung bài báo phản ánh việc anh Đặng Minh Sơn (sinh năm 1974, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi uống một hộp sữa tươi đã có biểu hiện ngộ độc thức ăn và được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hai ngày sau đó, người bệnh đã đột ngột tử vong.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà xác minh thông tin nêu trong bài báo; Làm rõ nguyên nhân gây tử vong của người bệnh Đặng Minh Sơn; Nghiêm túc xử lý, rút kinh nghiệm nếu phát hiện có sai phạm.

Các đơn vị trên gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 17/4.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết rất háo hức được lên Lai Châu để ngắm nhìn cung đường tuyệt đẹp của giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Thanh Thủy cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Thiên Ân, Bảo Ngọc sẽ tham gia cổ vũ cho các vận động viên.