Làm rõ thông tin 'tử vong sau khi uống sữa tại bệnh viện'

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngày 7/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị báo cáo thông tin báo chí phản ánh về trường hợp một người bệnh tử vong sau khi uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện.

Theo phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã nhận được thông tin đăng trên Báo Pháp Luật ngày 6/4/2015 với tiêu đề “Uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện, bệnh nhân tử vong.” 

Nội dung bài báo phản ánh việc anh Đặng Minh Sơn (sinh năm 1974, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi uống một hộp sữa tươi đã có biểu hiện ngộ độc thức ăn và được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hai ngày sau đó, người bệnh đã đột ngột tử vong.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà xác minh thông tin nêu trong bài báo; Làm rõ nguyên nhân gây tử vong của người bệnh Đặng Minh Sơn; Nghiêm túc xử lý, rút kinh nghiệm nếu phát hiện có sai phạm.

Các đơn vị trên gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 17/4.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.