Làm rõ thông tin 'tử vong sau khi uống sữa tại bệnh viện'

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngày 7/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị báo cáo thông tin báo chí phản ánh về trường hợp một người bệnh tử vong sau khi uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện.

Theo phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã nhận được thông tin đăng trên Báo Pháp Luật ngày 6/4/2015 với tiêu đề “Uống một hộp sữa tươi tại bệnh viện, bệnh nhân tử vong.” 

Nội dung bài báo phản ánh việc anh Đặng Minh Sơn (sinh năm 1974, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) sau khi uống một hộp sữa tươi đã có biểu hiện ngộ độc thức ăn và được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hai ngày sau đó, người bệnh đã đột ngột tử vong.

Trước thông tin trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà xác minh thông tin nêu trong bài báo; Làm rõ nguyên nhân gây tử vong của người bệnh Đặng Minh Sơn; Nghiêm túc xử lý, rút kinh nghiệm nếu phát hiện có sai phạm.

Các đơn vị trên gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 17/4.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.