Làm ngay đi tía!

Làm ngay đi tía!
TP - -Tía à, con muốn ra ngoải một chuyến…

-Ra đâu? Con hổng thấy tình hình ngoài đó đang nóng như chảo lửa hả?

-Hổng sao đâu tía! Hồi đi nghĩa vụ quân sự những món ấy con đã từng qua…

-Đừng chủ quan nghe mậy! Con được huấn luyện mấy tháng dzậy có nhằm nhò chi. Tía hỏi: Con đủ sức một mình vận nội công xô bật cả trăm người để giành lấy một cành lộc hông? Con có đủ kỹ năng dùng kìm cộng lực trong nháy mắt vô hiệu 5 lớp lưới B40 để tiếp cận nơi ban lộc phát lễ hông? Lại nữa, tía tin con chưa bao giờ được huấn luyện môn khinh công để bay trên đầu muôn người đoạt ấn như trong tiểu thuyết Kim Dung…

-Nghe tía nói con thấy nản quá! Dzậy theo tía con phải làm sao?

-Làm sao là nghĩa làm sao?

-Thì đó! Tía thấy năm nào con cũng là lao động xuất sắc, dzậy mà cứ lẹt đẹt hoài cái chức phó phòng hành chính, đầu sai, làm dâu thiên hạ…

-Nghĩa là con muốn có được lá ấn để có cơ hội thăng quan tiến chức?

-Đúng dzậy tía à! Có chức là có quyền. Có quyền là có lợi…

-Lý thuyết của con cho đường quan lộ tía rành quá chớ, nhưng để có lá ấn trong tay cho con có dịp may thăng tiến, với tía lúc này là nhiệm vụ bất khả thi…

-Hổng còn cách chi thiệt hả tía?

-Để tía nghĩ thêm coi! Há ha! Hổng có chi là hông thể! Tía sẽ bán vét ao đìa, lập am, xây chùa, dựng tượng. Rồi tía nhang đèn khói hương khấn vái…Trần sao âm dzậy đúng hông?

-Dạ đúng!

-Thế trần có luân chuyển cán bộ, âm ắt có luân chuyển thánh thần. Tía thành tâm mời thánh luân chuyển vào đây thì lúc đó con cần bao nhiêu ấn mà hổng được?

-Tuyệt! Bắt tay làm ngay đi tía!

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.