Lâm Đồng khởi động gói ngân sách hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp

Đông đảo các bạn trẻ tham gia giao lưu.
Đông đảo các bạn trẻ tham gia giao lưu.
TPO - Sáng ngày 6/5, tại Chương trình giao lưu khởi nghiệp do BTC Chương trình khởi nghiệp quốc gia triển khai tại Đại học Đà Lạt với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên-thanh niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa cho biết Lâm Đồng mới ban hành đề án khởi nghiệp, dành gói ngân sách để hỗ trợ những người có ý tưởng sáng tạo.

Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020 sẽ hỗ trợ 50% (tối đa 100 triệu đồng) cho các cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp để chi trả các chi phí về công lao động, tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đào tạo huấn luyện khởi nghiệp…; hỗ trợ 50% chi phí áp dụng khoa học công nghệ tạo ra sản phẩm mới (tối đa 50 triệu đồng một sản phẩm); hỗ trợ 3% lãi suất sau đầu tư (tối đa 36 tháng)…

Đề án nói trên nhằm khơi thông mạch nguồn sáng tạo trong giới trẻ bởi lâu nay phần lớn các đề án khởi nghiệp đều khó khăn về nguồn vốn để triển khai các hoạt động thử nghiệm. Công tác hướng dẫn, chuẩn bị ý tưởng, xây dựng phương án, thử nghiệm các hoạt động ươm tạo ý tưởng và kiểm nghiệm tính khả thi của phương án kinh doanh… chưa được quan tâm.

Thời gian qua nhiều thanh niên có ý tưởng tốt, có phương án khả thi và mong muốn đầu tư phát triển hoạt động sản xuất nhưng thiếu sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhà nước.

“Từ nay các bạn trẻ hãy mạnh dạn lập đề án gởi về Tỉnh Đoàn Lâm Đồng để được tỉnh xem xét hỗ trợ khởi nghiệp”, ông Đa nói.

Dịp này, Ngân hàng Vietinbank Đà lạt cũng đã chính thức cam kết tài trợ Trung tâm khởi nghiệp Trường Đại học Đà Lạt để có những hỗ trợ kịp thời cho những bạn trẻ có ý tưởng sáng tạo, dám nghĩ dám làm.

MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.