Lâm Đồng khen thưởng nhà vô địch Siêu trí nhớ thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đặng Ngọc Phương Trinh đã phá kỷ lục của tuyển thủ người Pháp ở môn Nhớ hình ngẫu nhiên để lên ngôi vô địch cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới năm 2023.
Lâm Đồng khen thưởng nhà vô địch Siêu trí nhớ thế giới ảnh 1

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh

Ngày 22/12, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, huyện Di Linh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Đặng Ngọc Phương Trinh, nhà vô địch cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới năm 2023.

Ông K’Broi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Di Linh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp cho em Đặng Ngọc Phương Trinh (23 tuổi, ngụ xã Liên Đầm, huyện Di Linh) vừa lên ngôi vô địch cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Di Linh Trần Đức Công cũng đã có thư khen Phương Trinh vì đã đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 và các cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam trước đó.

“Thành tích của em Đặng Ngọc Phương Trinh là niềm tự hào của thanh niên Việt Nam nói chung, của tỉnh Lâm Đồng và huyện Di Linh nói riêng. Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi nhiệt liệt khen ngợi, biểu dương thành tích mà em đã đạt được; đồng thời, cảm ơn sự chỉ dạy nhiệt tình, tâm huyết của thầy Nguyễn Phùng Phong và sự đồng hành của chị gái em là Đặng Thu Hiền trên bước đường thành công của em” (trích nội dung thư).

Dịp này, Huyện Đoàn, Hội Khuyến học huyện Di Linh cũng đã trao tặng giấy khen cho nhà vô địch Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Phương Trinh và chị gái Đặng Thu Hiền (25 tuổi) là 2 kỷ lục gia đại diện cho đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam tham gia cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023, được tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ). Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong đã dẫn dắt hai em tham gia cuộc thi.

Ngày 26/11 vừa qua, Phương Trinh đã phá được kỷ lục thế giới của người Pháp. Kỷ lục cũ là nhớ 547 hình ngẫu nhiên sau 5 phút, còn Phương Trinh nhớ được 618 hình sau 5 phút để lên ngôi vô địch.

Lâm Đồng khen thưởng nhà vô địch Siêu trí nhớ thế giới ảnh 2

Đặng Ngọc Phương Trinh vô địch cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Phương Trinh rất khó khăn. Hai chị em ở với mẹ và bà ngoại. Do thiếu đất sản xuất nên mẹ phải làm thuê, làm mướn để nuôi Phương Trinh và chị ăn học.

MỚI - NÓNG