Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội

Hoa anh đào bắt đầu nở tại Đà Lạt
Hoa anh đào bắt đầu nở tại Đà Lạt
TPO - Sau nhiều lần tạm hoãn và rồi phải hủy Ngày hội hoa anh đào năm 2017 vì hoa không chịu nở rộ theo kịch bản, năm nay UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn quyết định tổ chức Ngày hội nhưng với phương án linh hoạt hơn: Chờ hoa nở rồi mới ấn định thời điểm khai mạc lễ hội.

Hiện mai anh đào đã nở lác đác ở một số tuyến phố Lê Đại Hành, Trần Quang Diệu, Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương và một số triền đồi, thung lũng ở Đà Lạt. Các chuyên gia dự đoán mai anh đào Đà Lạt sẽ nở rộ trong tháng 1 này.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội ảnh 1 anh đào chi chít nụ, chuẩn bị bung hoa: ..

Trên các mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh chia sẻ về mai anh đào nở sớm tại Đà Lạt. Người dân địa phương và du khách háo hức rủ nhau đi ngắm hoa, chụp ảnh. Một số nhà báo và nhiếp ảnh gia cũng đã lên đường đi “săn” ảnh hoa đào.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội ảnh 2 Săn ảnh mai anh đào: ..

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Đà Lạt, Ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm căn cứ độ nở của hoa để triển khai tổ chức Ngày hội hoa anh đào.

Dự kiến Ngày hội sẽ có nhiều chương trình hoạt động như khám phá các không gian hoa đẹp, lễ hội đường phố, ẩm thực hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật hoa Anh đào…

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt, được trồng nhiều trên đường phố, trong rừng thông… Hiện Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có diện tích hoa đào lớn nhất với khoảng 50 ha. Vùng nội ô thành phố Đà Lạt có trên 5.000 cây anh đào, tạo nên những không gian mai anh đào quyến rũ. Có một tuyến phố được đặt tên theo tên loài hoa này.

Lâm Đồng chờ hoa anh đào nở mới ấn định ngày khai hội ảnh 3 nhành đào nở hoa tô điểm cho  nhà sàn Tây Nguyên: ..

Hàng năm, vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3, phố núi Đà Lạt như được nhuộm hồng bởi triệu triệu đóa hoa mai anh đào màu hồng pha sắc tím. Trong làn gió xuân nhè nhẹ, những cánh hoa mỏng manh rơi rơi làm nên sự lãng mạn có một không hai cho thành phố ngàn hoa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

TPO - Ngay sau khi có lệnh, trong đêm 3 và rạng sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng giăng dây, dán thông báo về việc dừng hoạt động tắm biển phòng chống COVID-19. Bãi biển Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ sau dịp nghỉ lễ đông nghịt người. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng dịp lễ 30/4

TPO - Hàng ngàn du khách đổ về Đà Nẵng để bắt đầu kì nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, sân bay, nhà ga, các điểm vui chơi, du lịch ở Đà Nẵng siết chặt phòng dịch, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.