Dời ngày hội Mai anh đào ra sau Tết vì hoa nở muộn

Đi xe ngựa ngắm hoa ở phố núi Đà Lạt.
Đi xe ngựa ngắm hoa ở phố núi Đà Lạt.
TPO - Mai anh đào là loài hoa đặc hữu của thành phố Đà Lạt, thường nở rộ, nhuộm hồng phố núi trong khoảng thời gian từ Tết dương lịch đến Tết Nguyên đán. Trung tuần tháng 2 tới, Đà Lạt sẽ tổ chức Ngày hội mai anh đào lần thứ nhất.

Ngày 29/12, Ban Tổ chức (BTC) Ngày hội mai anh đào Đà Lạt lần thứ nhất cho biết vừa đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét quyết định thời điểm tổ chức hội hoa vào các ngày từ 11-13/2/2017, thay vì giữa tháng 1 như dự kiến trước đây.

Thông thường mùa mưa Đà Lạt chấm dứt vào hạ tuần tháng 11. Nếu nắng liên tục với nhiệt độ từ 23 - 25 độ C thì cây sẽ rụng hết lá rồi bắt đầu nở hoa khoảng trung tuần tháng 12 và bung hoa rực rỡ nhất vào nửa đầu tháng 1, do đó ban đầu BTC dự kiến tổ chức ngày hội vào giữa tháng 1.

Dời ngày hội Mai anh đào ra sau Tết vì hoa nở muộn ảnh 1 Nhành hoa mai anh đào.

Thế nhưng năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường: nắng ít, se lạnh, mưa nhiều và kéo dài tới tận cuối tháng 12 nên đến thời điểm này mai anh đào Đà Lạt mới rụng hết lá. Nhiều chuyên gia trồng hoa cho rằng mai anh đào Đà Lạt chỉ có thể nở rộ vào trung tuần tháng 2/2017.

Ngày hội sẽ diễn ra tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và một số khu vực thuộc nội ô thành phố Đà lạt. Du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng hàng vạn cây mai anh đào bung hoa rực rỡ ở Tuyền Lâm, quanh hồ Xuân Hương và một số tuyến phố có nhiều mai anh đào như Hùng Vương, Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, Phó Đức Chính…

Dời ngày hội Mai anh đào ra sau Tết vì hoa nở muộn ảnh 2 Mai anh đào hồng rực trên đường Trần Hưng Đạo.

Ngày hội còn có nhiều chương trình hấp dẫn như Lễ hội đường phố tại Đường hầm Đất Sét, lễ hội ẩm thực hoa tại TerraCotta Resort, thi nhiếp ảnh về mai anh đào, đêm nhạc “Mai anh đào và tình yêu”…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.