Làm chủ Yahoo Mash – phần V

Làm chủ Yahoo Mash – phần V
TPO - Sau khi đã chuẩn bị một số bước căn bản cho giao diện blog, bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành đưa blog ra... “ánh sáng”. Bạn nên tắt các Module không cần thiết để tránh cảnh lộn xộn, cũng như tích kiệm khoảng trống cho blog. 
Làm chủ Yahoo Mash – phần V ảnh 1

5 - Tắt các Module không cần thiết

Theo mặc định thì Yahoo mở rất nhiều module khiến blog trở nên lộn xộn và làm che mất các bức hình. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên tắt chúng đi để lấy chỗ trống cho blog. Để làm việc này, bạn nhấp chuột lên nút Remove ở tất cả các module để tắt chúng đi. Với những module không có nút này thì bạn bỏ qua.

 Tiếp theo, bạn sắp xếp lại các module sao cho chúng nằm logic trên blog. Theo nguyên tắc, chúng ta sẽ cố gắng sao chép lại các thiết lập vốn có của Yahoo 360, và như vậy, khi chuyển đến Mash, không cần phải lập lại thao tác làm quen với các vị trí bố cục của nó.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tôi thấy các module bên trái thường choán nhiều không gian hơn, nên theo logic, phần bên trái để dành viết entry, còn bên phải là để đặt các thông tin cá nhân. Trước tiên là tên của tác giả và hình đại diện, phần này Yahoo Mash được bố trí giống Yahoo 360 nên không cần điều chỉnh.

Phần My Details chứa các thông tin về bạn. Trong Yahoo 360, nó nằm ở bên trái, bạn đưa chuột lên chữ My Details và đợi cho bốn mũi tên hiện ra thì nhấp chuột trái, kéo nó sang bên phải ở khoảng trống dưới mục Tags. Làm tương tự để kéo các phần khác sang bên phải. Bây giờ, bạn hãy xem lại, blog đã gọn hơn.

Làm chủ Yahoo Mash – phần V ảnh 2

Làm chủ Yahoo Mash – phần V ảnh 3

6 - Công bố Blog

Khi blog đã trông gọn gàng hơn thì cũng là lúc giới thiệu cho mọi người. Bạn nhấp chuột lên liên kết “Settings”, ở trang tiếp theo, bấm chọn Simple URL và đánh chọn mục “Activate my Simple URL” để tạo linh thu gọn cho blog. Bạn hãy copy link thu gọn này để đưa cho mọi người. Chẳng hạn, blog có đường dẫn là http://mash.yahoo.com/... với dấu ... là tên tài khoản của bạn. 

Làm chủ Yahoo Mash – phần V ảnh 4

Ngoài ra, để bảo vệ blog, bạn cần ngăn người khác can thiệp thay đổi nội dung của blog. Muốn thế, bạn chuyển qua mục “Permissions” và trong dòng “Who can see your profile?”, đánh chọn “Anyone” để ai cũng có thể thấy blog bạn.

Ở dòng “Who can edit your profile?”, bạn chọn “Only you”, nhằm không cho ai vào “táy máy” blog. Tại dòng “Who can participate in your conversations?”, bạn đánh chọn “Anyone” để mọi người cùng có thể vào thăm blog và comment những entry bạn viết.

Làm chủ Yahoo Mash – phần V ảnh 5

Nếu muốn chọn chế độ blog riêng tư, bạn chọn tất cả các mục là “Anyone”. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có những điều chỉnh khác tuỳ theo nhu cầu của mình.

Ví dụ, để giới hạn số người được vào xem blog, bạn chọn “Some of my Friends”; hoặc nếu muốn ai có tài khoản Yahoo Mash cũng có thể vào blog bạn thì chọn “All Friends”. Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào “Save” để lưu lại.

-----------------

Còn tiếp

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Học sinh biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Học sinh làm dự án được thay thế bài kiểm tra học kỳ

TPO - Bản sắc dân tộc với người trẻ là một trong những giá trị được đề cao, thể hiện xuyên suốt trong chương trình học tập của học sinh với nhiều dự án học tập liên môn độc đáo. Điều đặc biệt là học sinh làm dự án sẽ được tính điểm thay thế bài kiếm tra học kỳ.