Lái xe Vespa khám phá Quận 3, thăm hầm chứa hơn 3 tấn vũ khí của biệt động Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 2/12, UBND Quận 3 ra mắt sản phẩm du lịch “Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu”. 

Với “Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu”, du khách sẽ được di chuyển bằng xe vespa cổ để tham quan nhiều điểm đến như Đài tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức - Nơi cố Hòa thượng Thích Quảng Đức đã vị pháp thiêu thân để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm đàn áp tôn giáo. Nơi này hiện có công viên được xây dựng để tưởng nhớ Đức Bồ Tát Thích Quảng Đức gần với địa điểm ngài tự thiêu. Đây là một công trình kiến trúc có giá trị cao về mặt mỹ thuật, văn hóa và lịch sử.

Lái xe Vespa khám phá Quận 3, thăm hầm chứa hơn 3 tấn vũ khí của biệt động Sài Gòn ảnh 1

Đài tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức

Du khách cũng được đi thăm, trải nghiệm căn hầm thuộc Di tích Hầm chứa vũ khí của biệt động Sài Gòn. Căn hầm này từng chứa hơn 3 tấn vũ khí phục vụ cho cuộc nổi dậy và tấn công Dinh Độc Lập vào Tết Mậu Thân 1968 của lực lượng Biệt động Sài Gòn. Nơi này hiện vẫn còn lưu giữ rất nhiều hiện vật ngày ấy, giúp du khách có thể hình dung cuộc sống và tinh thần, ý chí mạnh mẽ của những chiến sỹ biệt động năm xưa.

Lái xe Vespa khám phá Quận 3, thăm hầm chứa hơn 3 tấn vũ khí của biệt động Sài Gòn ảnh 2

Hầm chứa vũ khí của lực lượng biệt động Sài Gòn

Bên cạnh các di tích lịch sử, trên những chiếc vespa cổ, du khách còn được tham quan chùa Chantarangsay- Ngôi chùa Khmer đầu tiên trên đất Sài Gòn xưa ven bờ kênh Nhiêu Lộc hay thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoàng hôn trên dòng kênh Nhiêu Lộc, cùng hoà mình đắm say trong những điệu múa của các nàng tiên Apsara, hay là thưởng thức ẩm thực của trên tàu du lịch, thả hoa đăng cầu bình an trước chùa Pháp Hoa.

Lái xe Vespa khám phá Quận 3, thăm hầm chứa hơn 3 tấn vũ khí của biệt động Sài Gòn ảnh 3
Chùa Chantarangsay- Ngôi chùa Khmer đầu tiên trên đất Sài Gòn

Theo Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc, việc triển khai sản phẩm du lịch này nhằm kết nối các công trình kiến trúc nổi tiếng với các điểm tham quan mang nét đặc trưng của Quận 3 nói riêng và của TPHCM nói chung.

Trong thời gian tới, các sản phẩm du lịch này sẽ từng bước hoàn thiện, nâng chất nhằm tạo ra điểm nhấn độc đáo, đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Lái xe Vespa khám phá Quận 3, thăm hầm chứa hơn 3 tấn vũ khí của biệt động Sài Gòn ảnh 4

Tour “Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu”

Dự kiến, sau một thời gian thử nghiệm tour “Lái xe Vespa khám phá Quận 3 đa sắc màu”, UBND Quận 3 sẽ đưa sản phẩm du lịch độc đáo này mở rộng ra cho các du khách khi tới TPHCM, góp phần định hình thương hiệu du lịch Quận 3 gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của thành phố mang tên Bác.

MỚI - NÓNG