Lái xe tông gãy chân học sinh trường Nam Trung Yên bị phạt hành chính

Cháu bé bị gãy chân do taxi đâm tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên
Cháu bé bị gãy chân do taxi đâm tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên
Nửa năm sau khi gây tai nạn trong sân trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) làm gãy chân một học sinh, lái xe taxi bị phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Ngày 12/5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Trần Quốc Tuấn (47 tuổi, tài xế taxi) về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác”, mức phạt 2,5 triệu đồng.

Ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân sau trường tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi do ông Tuấn điều khiển đâm làm gãy xương đùi phải.

Cháu kiên bị tổn thương cơ thể 32% theo giám định pháp y, gia đình cháu có đơn đề nghị không xử lý hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.

Liên quan sự việc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên là bà Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng vì che giấu thông tin về vụ tai nạn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng hai cô giáo đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên. Việc bao biện, khai báo gian dối làm mất lòng tin của phụ huynh, học sinh vào nhà trường, ngành giáo dục Thủ đô và cả nước.

Ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng (bố cháu Kiên) nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định học sinh tự ngã không thể dẫn đến gãy xương đùi. Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với ôtô di chuyển trong sân trường, trên xe có cô hiệu trưởng.

Nghi ngờ nguyên nhân tai nạn của con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào. Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG