Học sinh trường Nam Trung Yên bị tông gãy chân: Không khởi tố hình sự

TPO - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa có văn bản thông báo kết quả giải quyết, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố liên quan đến việc học sinh trường tiểu học Nam Trung Yên bị taxi tông gãy chân ngay trong sân trường.

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của anh Trần Chí Dũng đề nghị làm rõ việc con trai anh là cháu Trần Chí Kiên (sinh năm 2009) học sinh lớp 2A4, trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị gãy xương đùi phải vào ngày 1/12/2016 trong quá trình tham gia học tại trường tiểu học Nam Trung Yên.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố giác, tin báo về tội phạm nêu trên.

Ngày 12/5 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã có văn bản thông báo chính thức.

Theo đó, ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân sau của trường tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi mang BKS 30A – 70254 do anh Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1970) tại Hà Nội điều khiển đâm vào dẫn tới hậu quả gãy xương đùi phải.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức cho cháu Trần Chí Kiên đi giám định tỷ lệ thương tích tại Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an xác minh tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%. Quá trình xác minh, gia đình anh Dũng đã có đơn đề nghị không xử lý hình sự đối với anh Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi “Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác” theo quy định tại Điểm e, khoảng 3, Điều 5, nghị định 167 của Chính phủ, mức phạt là 2.500.000đ.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 12/5/2017,  cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn của anh Trần Chí Dũng.

Trước đó, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra có kết luận vụ việc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên là bà Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng.

Vì đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.
Khởi công công trình 'Trường học mơ ước' thứ 8 tại Hải Dương

Khởi công công trình 'Trường học mơ ước' thứ 8 tại Hải Dương

Dự án Trường học mơ ước năm 2021 tại tỉnh Hải Dương được triển khai tại Trường Tiểu học Cổ Bì, xã Cổ Bì, huyện Bình Giang do Tổ chức COPION và Tập đoàn LS (Hàn Quốc) tài trợ, nằm trong chương trình vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài do Trung tâm hợp tác hữu nghị (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương) kết nối.